Nộm củ đậu dễ làm vừa mát, vừa rẻ
Nếu bạn đang đau đầu suy nghĩ xem hôm hôm nay ăn món gì thì nộm củ đậu là 1 sự lựa chọn tuyệt vời cho ngày hè oi nóng. Với thành phần chủ yếu là rau củ sẽ cung cấp vitamin cần thiết cho cơ thể, giúp bạn giải tỏa nóng nực. Chỉ với vài thao tác đơn giản, trong tích tắc là bạn có thể thưởng thức ngay món nộm giòn giòn, chua chua, ngọt ngọt, đậm đà đảm bảo ai ăn thử một lần sẽ muốn ăn lần nữa.
Nguyên liệu:
- Củ đậu: 400-500g
- 1 miếng bắp cải tím (bạn có thể thay bắp cải tím bằng bắp cải trắng, nhưng có bắp cải tím thì món nộm đẹp mắt hơn)
- 1 củ cà rốt nhỏ 100g
- 1 trái chanh, vài nhánh rau mùi, 50g lạc.
- 1 củ tỏi, 2 trái ớt
- Nước mắm, đường
Cách làm:
Bước 1: bạn mang của đậu, cả rốt đi rửa sạch rồi gọt vỏ và thái lát mỏng, sau đó thái sợi nhỏ. Còn bắp cải tím, bạn cũng thái sợi nhỏ, rửa sạch rồi để ráo. Rau mùi, bạn nhặt bỏ rễ, lá dập rồi rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Tiếp đến, bạn rang lạc chín rồi bỏ vỏ, giã nhỏ 2/3 chỗ lạc. Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi bằm nhỏ. Còn ớt thì thái lát.
Bước 3: Bây giờ bạn pha nước trộn nộm theo công thức: 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, nửa thìa đường, ớt thái lát và tỏi bằm. Bạn có thể điều chỉnh nước trộn nộm theo khẩu vị của mình nhé.
Bước 4: Sau khi có nước trộn nộm, bạn cho củ đậu, cà rốt, bắp cải vào 1 cái tô lớn trộn thật đều. Sau đó, lấy phần nước trộn nộm vừa xong cho từ từ vào tô rồi trộn đều.
Bước 5: Cuối cùng, bạn cho rau mùi thái nhỏ cùng 2/3 chỗ lạc rang chín đã giã dập trộn cùng với nộm. Phần còn lại, cho ra đĩa rồi rắc phần lạc còn lại lên trên là bạn đã có món nộm chua ngọt cực ngon miệng rồi.
Thành phẩm:
Củ đậu loại thực phẩm rất quen thuộc, dễ kiếm và khá rẻ , chính vì vậy, với cách làm nộm củ đậu ngon, hấp dẫn trên đây sẽ giúp chị em nội trợ mang đến cho cả gia đình một món ăn vừa hấp dẫn, vừa lạ miệng, giúp cả nhà ăn ngon hơn và tiết kiệm chi phí vô cùng hiệu quả nữa đấy.
Ngoài ra chúng tôi cũng mách bạn bí quyết chọn củ đậu sao cho tươi ngon : bạn nên chọn củ nhỏ hay vừa vừa có màu nâu, tươi sáng, nhẵn nhụi và không bị hư thối. Thông thường những củ đậu nhỏ sẽ trông ngon và tươi hơn.
Chúc các bạn thành công!
Suckhoecuocsong.com.vn
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…