Nỗi lo của những con người sống trong nhà bạc tỷ

6/6/2016 10:42:01 PM
Những ngày gần đây người dân ở khu nhà Đầm Trung thành phố Hải Phòng liên tục đón đợi xem tin tức vụ chung cư bị chủ đầu tư đem đi thế chấp ngân hàng.

Những ngày gần đây người dân ở khu nhà Đầm Trung thành phố Hải Phòng liên tục đón đợi xem tin tức vụ chung cư bị chủ đầu tư đem đi thế chấp ngân hàng. Họ lo lắng chính ngôi nhà của họ mà 15 năm nay chưa được cấp sổ đỏ. Năm lần bảy lượt người dân đến gặp chủ đầu tư và cơ quan chức năng nhưng vẫn chưa được giải quyết. Theo tìm hiểu của những ngưởi dân lý do khu nhà ở này chưa làm được sổ đỏ là do các thay đổi về quy hoạch và phía chủ đầu tư chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính.

Câu chuyện quýt làm cam chịu dẫn đến việc người dân tại các khu đô thị không được cấp sổ đỏ không chỉ diễn ra ở Hải Phòng mà ngay tại Hà Nội 1 địa phương vài năm trước đã có chính sách cấp sổ cho người dân trước sau đó sẽ xử lý dần dần những sai phạm của chủ đầu tư. Tuy nhiên hiện nay 1 vài chung cư vẫn chưa được thực thi chính sách này

Khu chung cư sakura 47 vũ trọng phụng Hà Nội chủ đầu tư đã tự ý chuyển đổi công năng 1 tầng kỹ thuật thành nhà ở để bán, người dân đã đến ở 3 năm nhưng hệ thống phòng cháy chữa cháy vẫn chưa được nghiệm thu. Những sai phạm của chủ đầu tư khiến người dân không thể làm sổ đỏ. Quyền lợi của người dân bị bỏ rơi, khi cần giấy chứng nhận,,làm thủ tục gì đều gặp khó khăn. Tiền mua nhà đã thanh toán hết từ lâu, mọi nghĩa vụ về thuế người dân cũng đã đóng đầy đủ nhưng nơi thì vài năm, nơi thì hàng chục năm có lẻ người mua chưa nhận được giấy chứng nhận sở hữu căn nhà của họ. sống trong những ngôi hà bạc tỷ song đối với các hộ dân này chưa có gì là chắc chắn.

Nỗi lo của những con người sống trong nhà bạc tỷ

Suckhoecuocsong.com.vn (Tổng hợp)

Các tin khác