Nổ ở đảo Phú Quý: Phát hiện hàng trăm kíp nổ và chất bột nghi là thuốc nổ

6/4/2016 9:46:55 AM
Công an phát hiện bên trong ngôi nhà của ông Nguyễn Văn Bé các vật liệu nổ gồm: 18,3kg bột có thể là thuốc nổ TNT hỗn hợp, 834 kíp nổ...

Sáng 4/6, Công an huyện Phú Quý đã báo cáo nhanh với Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận về kết quả điều tra ban đầu vụ nổ xảy ra trong đêm 1/6 tại thôn Quý Hải, xã Long Hải.

Một số vật chứng thu được tại hiện trường (ảnh Quý Thạnh).

Vào khoảng 18h30 ngày 1/6, tại nhà của ông Nguyễn Văn Bé ở thôn Quý Hải, xã Long Hải phát ra 2 tiếng nổ lớn liên tiếp, làm bị thương 5 người và hư hại hàng chục căn nhà. Được sự hỗ trợ của các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an huyện đảo Phú Quý đã phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành điều tra, khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người liên quan.

Qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an đã thu giữ các đồ vật, dấu vết liên quan đến vụ cháy nổ, nhất là đã phát hiện bên trong ngôi nhà của ông Nguyễn Văn Bé các vật liệu nổ gồm: 18,3kg bột có thể là thuốc nổ TNT hỗn hợp, 834 kíp nổ... Cán bộ điều tra đã lập biên bản thu giữ.

Công an đang tiếp tục khẩn trương điều tra để có kết luận cuối cùng (ảnh Quý Thạnh)

Từ các tài liệu điều tra và kết khám nghiệm hiện trường, Công an huyện đảo Phú Quý nhận định: tại nhà ông Nguyễn Văn Bé xảy ra cháy, tác động đến vật liệu gây nổ (có thể là thuốc TNT hỗn hợp) gắn sẵn kíp được cất giấu phía sau nhà đã gây ra nổ lớn 2 tiếng liên tiếp.

Hiện tại, Công an huyện Phú Quý tiếp tục khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra làm ra rõ vụ việc.

Suckhoecuosongcom.vn (Theo VOV)

Các tin khác