Những yếu tố giúp mèo sống lâu hơn

4/27/2017 1:50:56 PM
Mèo cùng như con người nếu được quan tâm, chăm sóc thì chúng sẽ khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần. Hãy học cách quan tâm chăm sóc chú mèo của bạn đứng cách nào.

Những yếu tố giúp mèo sống lâu hơn

Mèo cùng như con người nếu được quan tâm, chăm sóc thì chúng sẽ khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần. Hãy học cách quan tâm chăm sóc chú mèo của bạn đứng cách nào.

Tiêm phòng thường xuyên và đều đặn

Bạn nên cho chúng đi tiêm phòng một cách đầy đủ nhất. Vì không được chích ngừa đầy đủ chúng có thể bị mắc nhiều chứng bệnh phổ biến và dẫn đến tử vong. Hãy tiêm chủng cho chúng và nếu bạn có điều kiện hãy tiêm cho chúng ngay tại nhà.

Triệt sản cho mèo

Nếu bạn áp dụng cách này sẽ giúp những con mèo đực không còn đi lang thang, hiếu chiến và kêu hét giữa đêm khuya nữa. Đối với mèo cái thì chúng có thể loại bỏ hoàn toàn các nguy cơ nguy hiểm về sức khỏe, bao gồm cả bệnh ung thư vú.

Cho mèo sống trong nhà

Bạn nên cho những chú mèo cưng của bạn sống trong nhà vì theo như nghiên cứu thì tuổi thọ trung bình của mèo sống trong nhà là 13 năm có khi đến 20 năm còn nếu cho chúng gặp phải những điều kiện bất lợi về môi trường, đối mặt với các mối nguy hiểm từ các loại xe cơ giới… ở từ ngoài tác động vào thì đời sống của chúng sẽ thấp hơn 3 năm so với những con mèo trong nhà. Ngoài ra nếu thả rông chúng thì chúng còn có nguy cơ mắc các bệnh có thể dẫn đến tử vong.

Để mèo tự do chơi đùa

Bạn có thể mua cho những chú mèo những món đồ chơi hấp dẫn như banh dây, chuột bông, cây cào móng…để chúng luôn vui chơi và không bao giờ biết chán là gì và lúc này bạn sẽ cảm thấy thú vị khi quan sát chúng chơi đó.

Giữ vệ sinh răng miệng cho mèo

Mèo của bạn cần được giữ vệ sinh răng miệng thường xuyên hơn và nên cho chúng đi kiểm tra định kỳ. Để không phải chi một khoản tiền lớn cho việc chữa bệnh răng miệng cho mèo thì bạn nên chăm sóc răng cho chúng thường xuyên tại nhà.

Quan tâm đến chế độ ăn uống của mèo

Để đảm bảo cho chúng có một sức khỏe tốt và có thể ngăn ngừa được bệnh tật hãy vạch ra một chế độ dinh dưỡng cho chúng một cách đầy đủ nhất. Bạn hãy đảm bảo về hàm lượng calories, đạm, xơ và béo có trong thức ăn của chúng nhé.

Giữ dáng cho mèo

Đây cũng là điều để khiến cho chú mèo của bạn sống lâu hơn, bạn đừng để cho chúng thừa cân, dẫn đến béo phì và lúc này sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe hơn nữa. Bạn hãy cân nhắc khi cho chúng ăn và không nên cho ăn quá nhiều bữa. Chọn những loại thức ăn dễ tiêu hóa và ít năng lượng. Hãy dành nhiều thời gian hơn để chơi đùa với mèo bạn nhé.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Bạn đừng quên việc cho chú mèo của bạn đi khám sức khỏe định kỳ vào mỗi năm nhé, điều này rất tốt cho chú mèo của bạn và nếu mèo của bạn có biểu hiện bất thường bạn phải đưa chúng đến gặp bác sỹ thú y ngay. Và mèo có 1 thói quen hay che giấu bệnh tật nên bạn cần quan sát để phát hiện ra càng sớm càng tốt nhé.

Với những điều trên đây hi vọng bạn đã hình dung ra trách nhiệm của mình đối với con vật bạn yêu quý. Không chỉ đơn thuần là cho chúng ăn uống, bạn cần phải quan tâm đến nhiều vất đề khác nữa cho chúng. Hãy làm điều đó đúng thời điểm để chú mèo của bạn sống lâu hơn với bạn nhé.

Những yếu tố giúp mèo sống lâu hơn

Suckhoecuocsong.com.vn th.

Các tin khác