Những ‘niềm vui’ nhẫn tâm tại đám tang nghệ sĩ

5/13/2015 10:44:35 AM
Nghệ sĩ cũng là người bình thường như những con người khác, khi ra đi họ cũng để lại sự đau đớn, mất mát vô cùng lớn cho gia đình, người thân, bạn bè và đồng nghiệp. Trong đám tang người bình thường chỉ có tiếng khóc, tiếng kèn trống cùng những khuôn mặt thẫn thờ, u buồn, những ánh mắt xa xăm, thế nhưng lạ lùng và đáng buồn thay trong đám tang nghệ sĩ lại có lẫn nhiều nụ cười, nhiều niềm vui, nhiều hành động phản cảm và đáng trách.

 

Đám tang Wanbi Tuấn Anh

 

Suốt 3 ngày 2 đêm tang sự diễn ra, cả con phố nơi gia đình Wanbi Tuấn Anh sinh sống bỗng trở nên tấp nập, rộn ràng như... mở hội.

 

 

Hình ảnh đáng buồn tại đám tang Wanbi Tuấn Anh, người dân hò reo vui mừng khi nhìn thấy những nghệ sĩ nổi tiếng.

 

Khi còn sống và hoạt đông nghệ thuật, do có tính cách hiền hòa, lương thiện và tinh thần lạc quan đáng nể khi đối mặt với bệnh tật, nên chàng ca sĩ "Đôi mắt" được hầu như cả showbiz Việt yêu mến. Rất rất nhiều bạn bè đồng nghiệp trong giới gồm ca sĩ, người mẫu, diễn viên nổi tiếng đều có mặt tiễn đưa anh.

 

Thế là không chỉ người dân quanh đây mà ngay cả người nơi khác cũng rủ rê nhau đến tụ tập đông nghẹt trước con hẻm nhỏ vào nhà Wanbi bất kể sớm khuya để... đón người nổi tiếng. Nhưng nếu họ chỉ lẳng lặng đứng bên xem thôi thì còn có thể thông cảm rằng do tính hiếu kỳ, không phải ai cũng gặp được ngôi sao. Đằng này, dùng mắt nhìn chưa đủ, họ còn phải kêu réo, bình luận, vỗ tay, cười cợt, thậm chí nhào vào người nghệ sĩ sờ mó hoặc xin chữ ký, chụp ảnh... Trẻ con thì cầm giấy bút đuổi theo xin chữ ký, người lớn thì dí sát điện thoại di động vào mặt nghệ sĩ chụp ảnh, quay phim, không quan tâm người kia có bao nhiêu đau đớn, thẫn thờ trên gương mặt.  

 

Khi lĩnh cữu Wanbi được đi hỏa táng, ngay trong giờ phút gia quyến gửi lời cảm ơn đến đoàn người cùng tiễn đưa Wanbi về nơi an nghỉ cuối cùng. Thì bên ngoài, đám đông ra sức đập phá lớp vách ngăn bằng gỗ ghép của căn phòng hành lễ. Bọn họ ráng tạo khe nứt để nhìn vào trong, một tấm vách còn bị đập bung ra treo lủng lẳng.

 

Đám tang Duy Nhân

 

Sau Wanbi Tuấn Anh, mới đây nhất là đám tang của chàng người mẫu diễn viên tài hoa bạc mệnh Duy Nhân. Những ngày qua hình ảnh về đám tang của người mẫu Duy Nhân ngập tràn các mặt báo.

 

 

Tại đám tang Duy Nhân, người dân vui mừng, hò reo, vỗ tay, chen lấn xô đẩy khi người nổi tiếng đến viếng.

 

Anh ra đi đột ngột sau một thời gian kiên cường chống chọi với căn bệnh ung thư máu, để lại nỗi đau trong tim người thân, sự tiếc thương trong lòng khán giả. Rất nhiều người nổi tiếng trong giới đã đến tiễn biệt chàng nghệ sĩ hiền lành, đáng mến, đó là niềm động viên, niềm an ủi cuối cùng dành cho họ và gia đình. Song, lại một lần nữa, nhiều người dân đã bất chấp sự đau đớn của người nhà Duy Nhân bất chấp chen lấn nhau, xô đẩy nhau thậm chí đứng hẳn lên các bục, ghế tìm cho mình một cái “view” đẹp mắt để… “xem đám tang nghệ sĩ là như thế nào”.

 

Những hành động xấu xí ấy còn bị đẩy đến cao trào khi trong đám tang liên tục xuất hiện những lời cười nói, bàn tán, những chiếc máy ảnh, hay thậm chí là những tiếng vỗ tay vang lên đổ dồn vào họ giữa khung cảnh đau thương ấy. Rồi sau đó là những tấm ảnh, những status trên mạng xã hội khoe khoang về việc đã chụp ảnh được người nổi tiếng tại đám tang của nghệ sĩ. Những người nghệ sĩ vốn chỉ muốn mang tâm tình của một người bạn thắp nén hương tiễn đưa đồng nghiệp lại bất đắc dĩ trở thành trung tâm của “show diễn” dành cho bộ phận những khán giả vô cảm và thiếu văn hóa.

 

Tất cả diễn ra trong không khí tang thương của gia đình người đã khuất, một không gian đáng ra cần sự tôn nghiêm và thành kính lại bị biến thành một sân khấu nơi có kẻ khóc, người cười, họ nhẫn tâm vui trên nỗi đau của người khác. Sự việc không gây hại nghiêm trọng nhưng cũng khiến chúng ta phải trăn trở suy nghĩ: “Thời buổi này, con người ta đã vô cảm, tàn nhẫn đến mức ấy rồi sao?”.

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác