Những món quà vặt nóng hổi trong mùa thu Hà Nội
Bánh giò nóng:
Bánh giò làm từ bột tẻ nên ăn không bị ngấy, nhân bánh lại vô cùng nhiều "đạm" với nào thịt, nào mộc nhĩ, hạt tiêu, hành khô. Bánh giò ăn nóng rất hấp dẫn, rất thích hợp để thưởng thức trong tiết trời mát mẻ. Một chiếc bánh giò khá đầy đặn có giá bán chung ở nhiều nơi là 10.000 đồng hoặc rẻ hơn. Nhưng đó là giá chỉ riêng cho bánh giò, nếu bạn gọi thêm các loại chả cốm, giò ăn kèm thì giá một đĩa sẽ khoảng 20.000 đồng - 25.000 đồng.
Thịt xiên nướng:
Thịt xiên nướng thường được bán vào buổi chiều tại các quán nhỏ, hương thơm ngào ngạt làm rạo rực bất cứ cái dạ dày nào lúc tan tầm. Thịt nướng thường được làm từ thịt lợn, tẩm gia vị, mật ong thơm tho rồi nướng trên than củi. Là một trong những món vặt được hưởng ứng bốn mùa, bánh mỳ thịt xiên nướng giờ có mặt ở hầu khắp các cổng trường học hay khu chợ. Chỉ cần 7.000- 10.000 đồng/xiên thịt cộng thêm đôi nghìn chiếc bánh mỳ là bạn đã có bữa lót dạ vừa thơm vừa chất.
Thịt xiên nướng thường được bán vào buổi chiều tại các quán nhỏ, hương thơm ngào ngạt làm rạo rực bất cứ cái dạ dày nào lúc tan tầm.
Nem chua rán:
Nem chua rán luôn đắt hàng quanh năm bởi hương vị cũng như giá cả hoàn toàn phù hợp với đối tượng người trẻ. Chỉ với khoảng 5.000 đồng là bạn đã có một chiếc nem chua rán vàng ruộm, ruột hồng đào dẻo dính, ăn vừa thơm mềm, vừa giòn ngon. Tuy nhiên một chiếc nem chua rán khá nhỏ nên thông thường người bán thường bán từ 5-10 chiếc một lần gọi.
Quẩy nóng:
Dù giá cả ngày một leo thang nhưng một chiếc quẩy vẫn không thể đắt hơn 5.000 đồng, một người ăn quẩy no nê cũng không thể mất quá 20.000 đồng. Tuy vậy, ngày nay tìm được một hàng quẩy nóng vô cùng hiếm hoi. Có lẽ bởi giá thành rẻ, chi phí thuê mướn vị trí lại cao nên chỉ có những gia đình đã bán quẩy nóng lâu năm là còn trụ lại với nghề. Mặc dầu vậy, tại Hà Nội bạn vẫn có thể tìm được một vài hàng quẩy nóng như ở Đại La, Trần Nhật Duật, Bách Khoa, Hàng Bông...
Bánh rán, bánh khoai, bánh bao chiên:
Chỉ với khoảng 5.000 đồng là bạn đã có thể sở hữu một chiếc bánh rán, bánh khoai, hoặc bánh bao chiên còn nóng hổi từ một cô chủ quán ven đường nào đó. Những loại bánh này thường được bán cùng hàng quán với nhau nên chỉ cần ghé vào một quán là bạn đã tha hồ làm thỏa mãn cái bụng cồn cào bằng đủ thứ bánh quê dân dã.
Ở Hà Nội có khá nhiều quán nem lụi, nổi tiếng hơn cả là dãy quán trên phố Đội Cấn hay một vài hàng ở phố cổ.
Bánh gối:
Bánh gối có giá khoảng 10.000 đồng một chiếc bởi kích thước bánh lớn hơn,vỏ bánh nhân bánh cũng được chăm chút kĩ càng hơn bánh bao hay bánh rán mặn. Bánh gối nóng hổi, giòn tan, thơm nức cũng là món ngon khó cưỡng trong những chiều thu nhiều gió.
Bánh xèo, nem lụi:
Bánh xèo, nem lụi có gốc gác miền Trung và thường được bán kèm với nhau. Các quán bánh xèo, nem lụi giá bình dân ở Hà Nội có khá nhiều, nổi tiếng hơn cả là dãy quán trên phố Đội Cấn hay một vài hàng ở phố cổ. Giá một chiếc nem lụi khoảng 5.000 đồng, bánh xèo khoảng 10.000 đồng, chất lượng bánh và nem ở mức trung bình nhưng mức giá vô cùng cạnh tranh đã giúp cho những quán bánh xèo, nem lụi giá rẻ trở nên hút khách đặc biệt một vài năm trở lại đây.
Trứng vịt lộn, trứng cút lộn:
Trứng vịt lộn hiện nay có giá chung vào khoảng 7.000 đồng một quả, nếu ăn kèm ngải cứu cũng không thể vướt quá 10.000 đồng mà lại rất thơm ngon bổ dưỡng nên được nhiều người ưa chuộng. Nhưng nếu muốn thưởng thức trứng lộn với kích thước nhỏ, bạn sẽ có thêm chọn lựa là trứng cút lộn. Trứng cút lộn giá khoảng 1.500 đồng/ quả, tùy theo số lượng người mà bạn có thể gọi số lượng nhiều hay ít.
Bánh khúc:
Bánh khúc hay xôi khúc vốn là món ăn mang đậm hương vị truyền thống Việt Nam nói chung và người Hà Nội nói riêng. Món ăn có sự kết hợp của rau khúc, gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn tạo nên hương vị hấp dẫn, đặc biệt nếu thưởng thức trong những ngày trời se lạnh. Một chiếc bánh khúc giá khoảng 10.000 đồng. Nngười bình thường chỉ ăn khoảng một chiếc là đủ no.
Ngô nướng, ngô luộc:
Ngô luộc có thể bắt gặp quanh năm, nhưng ngô nướng chỉ được bán nhiều nhất vào mùa đông hoặc cuối thu. Những ngày gió mát lạnh, trong tay có bắp ngô nóng hổi, thơm nức là niềm thích thú nhỏ nhoi nhiều người mong muốn. Ngô nướng hay ngô luộc bán ở các quá vỉa hè, giá khoảng 6.000-10.000 đồng một bắp.
Skcs.vn
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…