Những màn tự tử không chết lại khiến người khác thiệt mạng có một không hai ở Trung Quốc

3/30/2015 2:02:43 PM
Những ngày gần đây, người dân Trung Quốc được “dịp” bàng hoàng khi liên tiếp có nhiều vụ tự tử xảy ra. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là, trong những vụ việc nghiêm trọng này, nạn nhân lại không phải là người có chủ đích tự tử mà lại là người đi đường vô tội, chẳng may bị “oan gia” rơi trúng người…

 

 

Trường hợp đầu tiên xảy ra tại trung tâm thương mại ở thành phố Changsha, tỉnh Hunan, phía Nam Trung Quốc vào ngày 31/1/2014. Lúc đó, khi ông Yu Li (42 tuổi), một doanh nhân người Trung Quốc đang đi mua sắm Tết cùng cậu con trai 3 tuổi thì bất ngờ bị một người phụ nữ nhảy lầu tự tử từ tầng 5 rơi trúng đầu.

 

 

Tòa nhà nơi xảy ra vụ việc ngày 23/3 vừa qua.

 

Trường hợp thứ hai xảy vào ngày 23/3 vừa qua tại Lan Châu, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Cụ thể, sau khi bị một người đàn ông nhảy lầu tự tử từ tầng 28 rơi trúng, một người phụ nữ kém may mắn đã bị thương nặng và hiện tình hình sức khỏe của cô đang vô cùng nguy kịch.

 

Một người dân quen biết với người đàn ông nhảy lầu tự tử cho biết, 1 năm trước, anh ta đã gặp tai nạn nghiêm trọng. “Anh ấy có 2 đứa con, đứa bé nhất mới 4 tuổi. Gia đình không gặp khó khăn về tài chính và họ sống rất thân thiện với mọi người. Tuy nhiên, vào mùa Xuân năm ngoái, anh ấy bị tai nạn giao thông và đã bị bỏng nặng”.

 

Gần đây nhất (ngày 26/3), một bà lão người Quảng Đông, Trung Quốc, đang trên đường đi ra chợ với con gái thì bỗng nhiên bị một nam thanh niên từ trên tòa nhà cao tầng rơi trúng vào người. Cú va đập mạnh khiến bà bị chấn thương nặng và tử vong ngay sau đó.

 

Ngay sau đó, nam thanh niên đã vùng chạy đi nơi khác để tự tử lần 2, nhưng rất may là lần này, nhân viên cứu hộ kịp thời ngăn cản và bắt anh giao cho cảnh sát. Được biết, do gặp phải mâu thuẫn trong vấn đề tình cảm nên nam thanh niên này đã quyết định nhảy lầu tự sát.

 

 

Các nạn nhân kém may mắn hoặc là bị chấn thương nặng đang phải giành giật sự sống hoặc là đã tử vong ngay sau khi bị va đập mạnh.

 

Tất cả những sự việc này sau khi được đăng tải đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm đông đảo của người dân Trung Quốc. Theo nhiều khảo sát được thực hiện tại Trung Quốc cho thấy, tình trạng trầm cảm và tự tử ở Trung Quốc đang ở mức báo động. Mặc dù những năm gần đây, chính quyền các địa phương và các tổ chức xã hội ở Trung Quốc đã tăng cường cung cấp dịch vụ hỗ trợ tâm lý và thiết lập đường dây nóng để ngăn ngừa các vụ tự tử nhưng có vẻ như, chúng vẫn chưa hoạt động thật sự hiệu quả.

 

An Nguyên - Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác