Nhìn lại cảnh hỗn loạn công viên nước Hồ Tây với nhiều 'màn' sàm sỡ

4/20/2015 9:28:00 AM
Chứng kiến cảnh hàng nghìn người chen lấn, giẫm đạp lên nhau để trèo cổng, phá rào, chen chúc trong công viên nước, chúng tôi thấy đau lòng quá. Một tấm vé với giá 100.000 đến 150.000 quả là không nhỏ nhưng không đáng để phải bán cả lòng tự trọng và phải nhận cả những nỗi nhục nhã như những các cô gái bị các chàng trai sàm sỡ tập thể.

 

Ở nước ta cứ chỗ nào có khuyến mại là chỗ đó rất đông, và lạ hơn là họ chen chúc, thậm trí đẩy nhau, dẫm đạp lên nhau để giành cho bằng được xuất miễn phí.

Ban tổ chức công viên nước dự kiến mở cửa miễn phí từ 8-10h ngày 19/4, nhưng đến hơn 9h đã phải đóng cửa vì quá tải. Tuy nhiên, hàng nghìn người vẫn cố tình trèo qua hàng rào sắt nhọn cao trên 2m để vào trong, gây nên cảnh tượng hỗn loạn, phản cảm hiếm thấy.

Quá tải khủng khiếp, công viên nước Hồ Tây chỉ toàn người là người, không có chỗ để chen chân chứ đừng nói đến bơi.

Nhìn lại cảnh hỗn loạn công viên nước Hồ Tây với nhiều 'màn' sàm sỡ

Đau lòng hơn cả là khi chứng kiến những cô gái bị tập thể các thanh niên dìm xuống nước sờ mó, sàm sỡ. Nhiều cô gái trở thành nạn nhân bị quấy rồi tình dục tập thể.

Nhìn lại cảnh hỗn loạn công viên nước Hồ Tây với nhiều 'màn' sàm sỡ

"Cô gái áo hồng đang đứng cùng 3-4 người bạn trên mép bờ cũng bị kéo xuống, rồi bị lột hết đồ. Khi bạn bè chạy lại kéo cô gái này lên thì bị đám thanh niên đẩy ra. Sau khi được thả, cô gái này mất một lúc bình tĩnh mới mặc lại được quần áo. Nói chung, hôm nay ở công viên nước Hồ Tây rất là loạn", bạn Duy một người có mặt tại công viên nước kể.

Nhìn lại cảnh hỗn loạn công viên nước Hồ Tây với nhiều 'màn' sàm sỡ

Cũng chứng kiến cảnh hỗn loạn bên trong bể bơi, bạn Cường bức xúc: "Thật sự là khá buồn. Sáng nay mình cũng chứng kiến cảnh này, tình trạng lộn xộn khiến các đường ống phải cắt nước yêu cầu mọi người giữ trật tự. Sau khi không ngăn cản được các thanh niên manh động thì 40 đến 60 người toàn đàn ông, con trai đi theo sông lười, gặp cô gái nào đứng 1 mình hoặc người nào đó không có bạn trai đi cùng là lôi xuống. Một đám xúm lại để dìm rồi sàm sỡ nạn nhân, có trường hợp bị lột trần luôn. Ít nhất 20 nữ sinh là nạn nhân của đám người này".

Nhiều người cho biết, lực lượng bảo vệ tại hồ bơi có nhưng vẫn không đủ sức để can thiệp do nhóm thanh niên này quá đông.

150 nghìn và bài học ý thức

Nhìn lại sự việc vừa qua, các ông bố bà mẹ và cả những nhà giáo dục của chúng ta sẽ nghĩ gì? Chỉ có một chương trình khuyến mại của một công viên nước như vậy thôi mà cảnh tượng hỗn loạn đã xảy ra, nam thanh, nữ tú, trẻ em, người lớn đã bộc lộ một sự yếu kém trong ý thức và sự thiếu văn hoá khủng khiếp.

Nhìn lại cảnh hỗn loạn công viên nước Hồ Tây với nhiều 'màn' sàm sỡ

"Miễn phí không xấu, tham dự cũng không xấu nhưng cố leo hàng rào để vào bằng được thì thật sự là tồi tệ", chị Lê Nga nêu quan điểm.

Đáng nói, không chỉ có phụ huynh bất chấp nguy hiểm trèo qua rào sắt nhọn, nhiều người còn bế trẻ con cố vượt qua hoặc bắc thang để leo qua rào hết sức phản cảm.

"Trời ơi, các ông bố bà mẹ dạy con họ như thế này sao? Lòng tự trọng chỉ đáng giá một cái vé vào công nước thôi ư. Vô tình họ đã tiêm vào đầu con trẻ suy nghĩ, cứ miễn phí thì phải bằng mọi cách để hưởng thụ. Không hiểu các bậc phụ huynh nghĩ gì", chị Lan Linh thất vọng.

Nhìn lại cảnh hỗn loạn công viên nước Hồ Tây với nhiều 'màn' sàm sỡ

"Chán nhỉ, ý thức mọi người để đâu hết rồi. Đi chơi như vậy có vui nổi không. Cha mẹ nghĩ gì mà lại bế con vượt rào như vậy, lỡ sảy chân thì cọc nhọn đâm vào người. Nhìn mà hoảng. Rồi mấy cô gái mặc váy, bikini cũng hồn nhiên trèo qua rào để rách cả nội y thì thật là vô duyên hết chỗ nói", độc giả Hoàng Thanh nhận xét.

Rõ ràng, việc người dân trèo rào vào bể là phản cảm, là đáng chê, tuy nhiên nhìn rộng hơn, nguyên nhân của tình trạng này là do Hà Nội quá thiếu khu vui chơi.

Suckhoecuocsong.vn (tổng hợp)

Các tin khác