Nhiều cách lách luật để được uống bia tại Pháp mùa Euro

6/14/2016 4:02:43 PM
Tình trạng bạo lực tràn lan suốt 3 ngày qua khiến chính phủ Pháp buộc phải đưa ra quyết định cấm rượu, bia ở gần các SVĐ bởi những vụ gây rối của các nhóm CĐV tại Marseille, Bordeaux, Nice và mới nhất là Lille khiến chính phủ Pháp không thể chần chừ thêm được nữa.

Tình trạng bạo lực tràn lan suốt 3 ngày qua khiến chính phủ Pháp buộc phải đưa ra quyết định cấm rượu, bia ở gần các SVĐ bởi những vụ gây rối của các nhóm CĐV tại Marseille, Bordeaux, Nice và mới nhất là Lille khiến chính phủ Pháp không thể chần chừ thêm được nữa.

Vào ngày Chủ Nhật 12/6 theo giờ địa phương, chính phủ Pháp đã ban hành lệnh cấm đồ uống có cồn tại những khu vực xung quanh SVĐ và fanzone nơi tổ chức các trận đấu tại EURO 2016 khiến cho các cửa hàng kinh doanh rượu bia, đồ uống rất thất vọng. Tương tự, các cổ động viên cũng có nhiều phản ứng sau lệnh cấm này.

Nguyên nhân của việc cấm do cổ động viên 2 đội Anh và Nga sau khi uống quá nhiều bia rượu đã lao vào tấn công nhau trước trận đấu ở Marseille Pháp. Do đó, để đảm bảo 1 Euro an toàn chính phủ Pháp đã đưa ra khuyến cáo các địa phương và sân thi đấu Euro cấm đồ uống có cồn bởi sự liên hệ giữa hành vi bạo lực với việc uống rượu say.

1 trận bóng hay 1 cốc bia ngon với nhiều cổ động viên bóng đá đó là 1 điều tuyệt vời, tuy nhiên khi chai bia trở thành vũ khí nguy hiểm cả theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng thì cần phải xem lại. Bởi vậy, lần lượt nhiều thành phố tổ chức Euro bắt đầu cấm hoạt động mua bán vận chuyển rượu bia vào ngày có đá bóng quanh khu vực sân vận động theo lời kêu gọi của chính phủ Pháp.

Cụ thể, tại thành phố Lyon quyết định cấm bán đồ uống có cồn duới mọi hình thức cho cổ động viên bóng đá trong những ngày có trận đấu đã được thực hiện. Lệnh cấm đồ uống có cồn ngăn chặn việc say sỉn ở nơi công cộng tránh ảnh hưởng nghiêm trọng đến các fan bóng đá chân chính tuy nhiên phần đông người hâm mộ lại tỏ ra khá thất vọng cho quyết định này.

Buồn hơn cả có lẽ là những người kinh doanh buôn bán, nhà hàng ,quán bar xung quanh sân vận động vì cứ mỗi khi diễn ra giải đấu lớn các hàng bia rượu lại bỏ túi thêm khoảng 20% doanh thu. Họ nói rằng có rất đông nhân viên chuyên nghiệp và kiểm soát tình hình rất tốt, họ biết phải làm gì khi khách say sỉn và gây rối chúng tôi có thể tự diều chỉnh và không cần lệnh cấm.

Được biết, lệnh cấm đã có hiệu lực nhưng cả người bán và người mua vẫn có nhiều cách lách luật. 1 số lựa chọn uống ở biển nơi không bị hạn chế rượu bia, 1 số khác có những lý lẽ riêng cho việc uống bia. Thiết nghĩ, trong 1 mùa bóng đá như Euro niềm vui có thể đến từ 1 chai bia nhưng vì chai bia cũng có thể mất vui co lẽ các cổ động viên bóng đá đang có thời gian thử thách để rút ra bài học ứng xử cho mình

Suckhoecuocsong.com.vn (Tổng hợp)

Các tin khác