Nhật Bản: Để được tuyển dụng bác sĩ phải làm sushi, gấp giấy

8/4/2015 5:11:06 PM
Tất cả chúng ta đều nghĩ, một bác sĩ muốn được tuyển dụng vào một bệnh viện chỉ cần chứng minh chuyên môn giỏi và kinh nghiệm là đủ thế nhưng lạ kỳ  thay tại một bệnh viện ở Nhật Bản, để kiểm tra chuyên môn, các ứng viên phải làm sushi mini và xếp giấy origami truyền thống.

 

Đó chính là bệnh viện trung tâm Kurashiki, ở miền Nam Nhật Bản. Những sinh viên năm cuối ngành y muốn dành một công việc ở bệnh viện này sẽ phải vượt qua một chuỗi những thử thách lạ lùng sau khi tham gia một cuộc thi viết như thường lệ ở các cuộc thi đầu vào khác.

 

 

Phần thi gấp giấy origami truyền thống với những mảnh giấy có kích cỡ siêu siêu nhỏ.

 

- Đầu tiên, họ phải dùng những dụng cụ phẫu thuật để gấp những mảnh giấy có kích thước siêu nhỏ, chỉ vỏn vẹn 1,5cm2 thành những con hạc trong nghệ thuật xếp giấy của Nhật.

 

 

Các ứng viên vô cùng căng thẳng trong phần thi lắp ráp thi thể côn trùng.

 

- Ở cuộc thi thứ hai, các thí sinh sẽ phải lắp ráp lại những mảnh thi thể nhỏ bé của một con côn trùng đã chết mà không được làm hỏng bất cứ bộ phận nào. Đó là con rệp với kích thước chỉ khoảng 35mm nhưng lại bị phân tách thành hơn 13 mảnh khác nhau.

 

 

Những chiếc sushi siêu mini trong phần thi cuối này có lẽ phải dùng kính hiển vi mới có thể nhìn rõ chúng là loại sushi gì.

 

- Và phần thi cuối cùng, gần như khó nhằn nhất đó là họ phải làm những chiếc sushi cực kì nhỏ bé với kích cỡ chỉ khoảng 5mm từ nhiều nguyên liệu truyền thống.

 

Điều đặc biệt quan trọng không kém đó là ở mỗi phần thi, các thí sinh chỉ có 15 phút để hoàn thành.

 

Những thử thách này có vẻ hơi kì lạ nhưng không hề vô lý. Để hoàn thành các phần thi, tất cả các thí sinh phải có một sự tập trung đáng kinh ngạc và có một đôi tay đầy kĩ xảo, phối hợp nhuần nhuyễn với nhau, đồng thời còn phải có khả năng chịu được áp lực cao. Tất cả là những phẩm chất vô giá và không thể thiếu với bất cứ một bác sĩ phẫu thuật nào.

 

Nhật Bản: Để được tuyển dụng bác sĩ phải làm sushi, gấp giấy

 

Skcs.vn (Nguồn: odditycentral)

Các tin khác