Nhạc sĩ Trần Lập mắc bệnh nan y

11/4/2015 9:42:00 PM
Mới đây trên trang cá nhân, Trần Lập đã viết những dòng chia sẻ đầy tâm trạng khi được bác sĩ thông báo mình mắc bệnh ung thư. Anh cho biết dù mình đã rất bình tĩnh để đón nhận tin sét đánh này nhưng sau đó vẫn không thể tin vào tai.

Cuộc đời ai cũng một lần được sinh ra, có lúc đau, ốm, bệnh, tử....Tuy nhiên, có người rời dương thế ở tuổi mới đôi mươi, ngược lại có những người sống trên trăm tuổi...Mỗi người một số phận nhưng đối mặt với án tử thì dẫu có cứng rắn đến đâu cũng phải ngậm ngùi, rơi lệ... Tuy nhiên, chuyện xảy ra với nhạc sĩ Trần Lập lại mang một kịch bản khác bởi sau khi nghe bác sĩ thông báo mắc bệnh ung thư, anh đã rất bình tĩnh mặc dù sau đó chưa biết đó là mơ hay thực...

Mới đây trên trang cá nhân, Trần Lập đã viết những dòng chia sẻ đầy tâm trạng khi được bác sĩ thông báo mình mắc bệnh ung thư. Anh cho biết dù mình đã rất bình tĩnh để đón nhận tin sét đánh này nhưng sau đó vẫn không thể tin vào tai.Đồng hành cùng anh trong cuộc đấu tranh với căn bệnh nan y, Trần Lập rất may mắn có một người vợ hiểu và yêu thương anh, động viên anh bình tĩnh đón nhận số phận.

Đối mặt với bệnh nan y, sinh ly tử biệt chưa biết lúc nào đến, lúc nào đi...nên khó có thể nói rằng Trần Lập không có cảm giác hụt hẫng, buồn chán...Tuy nhiên, dòng máu con nhà lính trong anh đã cuộn chảy, tuôn trào, đỏi hỏi anh cần phải vượt lên số phận, anh viết: "Không hiểu sao mình đón cái tin sét đánh này rất bình tĩnh dù quá bất ngờ, dù không thể tin vào tai. Bác sĩ giáo sư đã nhẹ nhàng gọi hai vợ chồng mình để thẳng thắn thông báo. Mình thích thế, không giấu diếm kiểu phim sến sủng ủy mị. May quá bà xã mình vẫn vững vàng. Dù sao thì cũng đã phác ra hướng phẫu thuật ngay còn kịp.

Trong đầu vùn vụt ngổn ngang bao nhiêu suy nghĩ bao câu hỏi ập tới. Tại sao? Mình ra về chuẩn bị tâm thế đối diện vụ này. Nhưng lúc ngồi trên xe nhắn tin cho vài anh em thấy tay run quá. Có những cú gọi lại mà hít hơi nén sâu vài nhịp mới nói rõ ràng được. Đúng là cuộc đời que diêm trước gió ai biết được. Trong cuốn Bên kia Bức Tường mình có đôi ba lần nhắc tới chuyện đã suýt trở thành người lính. Đúng là mình chưa từng là lính, chỉ là một người con của lính và đã đến lúc phải chiến đấu thực sự rồi. Bắt đầu kể từ lúc này".

Sau khi nhận được những lời tâm sự của anh, rất nhiều ca sĩ, nghệ sĩ, bạn bè và những người mến mộ đã chúc anh cùng vợ mãi giữ được sự bình tĩnh và sự lạc quan này để vượt qua số phận.

Hải Yến

Các tin khác