Nhà tiên tri mù Vanga và những lời sấm

8/13/2016 11:08:06 AM
Được mệnh danh là "nhà tiên tri mù nhìn thấu tương lai" song không phải lời sấm truyền nào của bà Vanga cũng đều chính xác.

Được mệnh danh là "nhà tiên tri mù nhìn thấu tương lai" song không phải lời sấm truyền nào của bà Vanga cũng đều chính xác.

Nhắc đến vụ khủng bố Tòa tháp đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới vào ngày 11 tháng 9 ở Mỹ, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến lời tiên đoán ứng nghiệm của nhà tiên tri mù Vanga: "Đáng sợ! Đáng sợ! Những anh em sinh đôi của Mỹ sẽ ngã xuống sau khi bị những con chim sắt tấn công". Không chỉ vậy, lời sấm truyền về con tàu Krush của Nga bị chìm sâu dưới đáy biển khiến cả thế giới khóc thương Vangađưa ra trước đó cũng từng gây chấn động toàn cầu.

Sau nhiều tiên đoán ứng nghiệm, bà Vanga trở nên nổi tiếng và được biết đến như "nhà tiên tri mù lòa nhìn thấu tương lai" cho dù bà đã qua đời cách đây 10 năm. Cho tới nay, những lời sấm truyền về một thế giới đầy u ám trong tương lai: "Người Hồi giáo sẽ xâm nhập vào châu Âu, sẽ có sự hủy diệt trên diện rộng bởi những kẻ cực đoan, mà sẽ diễn ra trong nhiều năm. Rất nhiều người chịu đau khổ. Bất hạnh sẽ tràn đến từ khắp nơi, động chạm đến tất cả các dân tộc…" như một bóng ma ám ảnh cả châu Âu.

Mặc dù được mệnh danh là "nhà tiên tri nhìn thấu tương lai" song không ít lần bà Vanga đưa ra những dự đoán thiếu chuẩn xác, đặc biệt là những tiên đoán về vận mệnh của thế giới.

1. Chiến tranh thế giới III

Năm 1978, nhà tiên tri mù đưa ra lời dự đoán về một cuộc xung đột trang nghiêm trọng và cái chết của 4 vị lãnh đạo do bị mưu sát là mầm móng nổ ra Chiến tranh thế giới III, sẽ diễn ra vào năm 2010 và kết thúc vào năm 2014. Trong cuộc chiến này, theo bà Vanga, các bên tham chiến sẽ sử dụng bom hạt nhân, gây ra tác động tiêu cực đến nhân loại, dẫn đến sự diệt vong của loài người và sự sống trên Trái đất. Mặc dù vậy, sau 2 quả bom nguyên từ ở Hiroshima và Nagasaki từ Chiến tranh thế giới II, nhân loại chưa hứng chịu thêm một cơn mưa hạt nhân nào.

2.World Cup 1994

Trong sự kiện World Cup 1994, bà Vanga từng dự đoán rằng 2 đội vào chung kết sẽ có tên bắt đầu bằng chữ "B". Sau khi Brazil trở thành đội tuyển đầu tiên bước vào vòng chung kết, cả thế giới chờ đợi cái tên Bulgaria được xướng lên trong trận đấu quyết định giữa Bulgaria và Italia. Tuy nhiên, Bulgaria đã bại trận.

3. Ngày tận thế

Bà Vanga đã từng sấm truyền rằng ngày tận thế của lịch sử nhân loại sẽ xảy ra vào năm 2012 khi chiến tranh hạt nhân và hóa học hủy diệt mọi sự sống trên Trái đất. Trước đó, những vần thơ đầy ám ảnh về một thế giới điêu tàn vào năm 2012 của nhà tiên Nostradamus cũng khiến thế giới hoang mang. Khoảnh khắc kim đồng hồ vừa chạm mốc 12 giờ ngày 21 tháng 12 năm 2012, cả hành tinh như nín thở chờ đợi một điều khủng khiếp ập đến. Song, chẳng có điều gì bất thường xảy ra.

4. Đại dịch Ebola

Năm 2014, đại dịch Ebola hoành hành khắp châu Phi và lây lan sang nhiều nước khác, trở thành nỗi khiếp đảm kinh hoàng, ám ảnh sự sống của loài người. Nhiều người tin rằng lời sấm truyền trước đó của bà Vanga: "Năm 2014, phần lớn loài người sẽ bị mắc chứng bệnh mưng mủ, ung thư da và các loại bệnh khác về da do hậu quả cuộc chiến tranh hóa học" đã ứng nghiệm. Nhưng nếu suy xét cho kĩ, bệnh dịch Ebola không phải do hóa học mà do chủng virus Ebola gây ra. 

5. Dự đoán châu Âu biến mất

Ngoài ra, bà Vanga cũng từng đưa ra sấm truyền về số phận của người châu Âu: "Cho tới cuối năm 2016, châu Âu mà chúng ta biến đến sẽ không còn tồn tại, khi toàn bộ cư dân lục địa này bị loại bỏ một cách có hệ thống. Họ để lại lục địa gần như trống không, đất hoang gần như không có bất cứ dấu hiệu nào của sự sống. Để lại “lục địa” gần như trống không, đất hoang gần như không có bất cứ dấu hiệu của sự sống". Theo nhà tiên tri, châu Âu sẽ không có người sống vào năm 2016 nhưng thực tế lại không như vậy.

6.Cảnh báo Tổng thống cuối cùng ở Mỹ 

Bà Vanga đã từng đưa ra tiên đoán chính xác về tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ là người Mỹ gốc Phi (tổng thống Barack Obama đương nhiệm) nhưng cũng cảnh báo rằng đây cũng là vị tổng thống cuối cùng của nước Mỹ. Tuy nhiên trong giai đoạn này, các ứng cử viên cho vị trí tổng thống Mỹ đang ráo riết chạy nước rút trong cuộc đua vào nhà Trắng khi ông Obama sắp kết thúc nhiệm kì. Vậy nên, dự đoán của nhà tiên tri người Bulgaria này không khả thi tí nào.

Tổng hợp

Các tin khác