Nhà chờ xe buýt hiện đại nhất Hà Nội chưa sử dụng đã xuống cấp

8/8/2015 2:32:49 PM
Từ 4/3/2014, nhà chờ xe buýt hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên ở Hà Nội BRT (bến xe Yên Nghĩa – Kim Mã) do Ban quản lý dự án đầu tư phát triển giao thông đô thị Hà Nội thực hiện bắt đầu được khởi công xây dựng và đã được hoàn thành xong từ nhiều tháng nay.   

 

Tuy nhiên, dù chưa được đưa vào sử dụng nhưng sau nhiều tháng hoàn thành, nhà chờ xe buýt hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên ở Hà Nội này đã bị xuống cấp, ngày càng hoen gỉ, bụi bặm, cũ bẩn và nhếch nhác.

 

Bên ngoài một nhà chờ tiêu chuẩn quốc tế.

 

Tuy chỉ mới hoàn thành nhưng bên trong nhà chờ đã trở nên nhếch nhác và được trưng dụng để chứa vật liệu.

 

 

Nhiều đinh ốc hoen gỉ, hư hỏng.

 

 

Không được quét dọn thường xuyên nên nhà chờ bụi bặm, nhiều rác và giống đã bị bỏ hoang từ lâu dù chưa hề được sử dụng.

 

Đây là lần đầu tiên tại Hà Nội xuất hiện một mô hình đợi xe buýt hiện đại, sang trọng, có sự đầu tư lớn. Nhà chờ được thiết kế với bề rộng 5m và tổng diện tích 129m2. Khung mái nhà được xây dựng bằng kết cấu thép, ốp vách kính cường lực. Cốt nền nhà chờ được tôn cao để tạo độ bằng phẳng với sàn xe buýt giúp người đi xe buýt tiếp cận dễ dàng hơn. Tại đây có thiết kế đầy đủ công năng của một nhà chờ xe buýt nhanh theo chuẩn quốc tế đồng thời phù hợp với đặc thù giao thông trên các tuyến phố Hà Nội.

 

Tuy nhà chờ đã bắt đầu xuống cấp nhưng những mong mỏi của nhiều hành khách được một lần thử hệ thống tự động quy trình mua vé, soát vé, quẹt thẻ tại trạm này ít nhất phải đến Quý II năm 2015 mới thành hiện thực.

 

Các nhà chờ xe buýt hiện đại này đều có bảo vệ thường xuyên trông coi, bảo vệ vật tư và bên trong trở thành nơi chứa phế thải, vật liệu xây dựng. Nơi đây cũng không được lau chùi nên bụi bẩn bám thành lớp dày ở cửa kính bao bọc bên ngoài đồng thời trở thành nơi quảng cáo, rao vặt.

 

Phó Giám đốc Sở GTVT TP Hà Nội lý giải về việc nhiều nhà chờ đã hoàn thiện nhưng người dân vẫn chưa được sử dụng là bởi vẫn còn một số nhà chờ đang thực hiện thi công nên dự kiến đưa vào hoạt động là đầu năm 2016. Đồng thời Sở cũng sẽ cho người xuống kiểm tra và xử lý các nhà chờ xuống cấp sau khi đã nghe phản ánh.

 

Skcs.vn (Theo Trithuctre)

Các tin khác