Nguyên nhân nào khiến cá chết trắng mặt Hồ Tây?

10/3/2016 8:46:58 AM
Trong mấy ngày vừa qua ven mặt Hồ Tây (Hà Nội) xuất hiện rất nhiều cá chết nổi trắng, bốc mùi hôi thối.

 

Trong mấy ngày vừa qua ven mặt Hồ Tây (Hà Nội) xuất hiện rất nhiều cá chết nổi trắng, bốc mùi hôi thối.Sự việc này gây lo ngại cho những người dân đang sinh sống nơi đây bởi nguyên nhân khiến cá chết và sự ảnh hưởng đến môi trường ra sao vẫn đang được các cơ quan điều tra xem xét.

Theo ghi nhận, khu vực ven Hồ Tây gồm đường Trích Sài, Lạc Long Quân, đường Thanh Niên xuất hiện rất nhiều cá chết (gồm cả cá lớn, cá bé) dạt vào bờ bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm môi trường.

Theo đánh giá, số cá chết chủ yếu là cá chép và cá rô phi loại nhỏ khoảng 3-4 lạng/1 con và đang trong quá trình phân huỷ, bốc mùi hôi thối.Để tránh ô nhiễm, các công nhân môi trường  đã huy động 3 thuyền máy vớt cá chết, tuy nhiên, cá chết rải rác khắp mặt Hồ Tây sau đó dạt vào bờ nên lực lượng làm nhiệm vụ vớt không xuể.

Theo người dân sinh sống ven đường Trích Sài, Lạc Long nguyên nhân cá chết có thể do lượng rác thải, nước thải qua sử dụng thải trực thải của các nhà hàng, quán ăn uống trên các du thuyền và người dân sinh sống ven hồ thải xuống tiếp xuống hồ.

Được biết, kết quả phân tích mẫu nước cho thấy, hàm lượng amoniac trong nước ở mức 1,5 mg/lít, gấp 3 lần tiêu chuẩn cho phép.

Suckhoecuocsong.com.vn (theo vieetnamnet.vn)

Các tin khác