Nguyên nhân khiến bầu Hiển đưa Man City sang Việt Nam đã được hé mở

7/29/2015 11:40:13 AM
Trong thời buổi suy thoái kinh tế thì việc bỏ ra 35 tỷ để mời một đội bóng quốc tế sang thi đấu là một vấn đề xa xỉ. Tuy nhiên, bầu Hiển vẫn chấp nhận thua lỗ để mời CLB Man City sang Việt Nam vì ám ảnh câu nói từ 5 năm trước của Deco “biết Thái Lan nhưng không biết Việt Nam”…

 

Mặc dù chuyến du đấu của Man City sang Việt Nam vẫn còn những hạt sạn nhỏ khiến cho một số khán giả chưa hài lòng. Tuy nhiên, người đứng đầu tập đoàn SHB vẫn rất phấn khởi bởi hơn ai hết, ông là người hiểu rõ Việt Nam đang thiếu gì và thế giới cần biết đến đất nước hình chữ S như thế nào. Ông chia sẻ “Vì vụ Man City sang Việt Nam mà suốt một tháng qua tôi gần như không làm được việc gì khác. Khi trận đấu giữa tuyển Việt Nam và á quân Ngoại hạng Anh kết thúc, tôi mới thở phào nhẹ nhõm, sung sướng ngủ tới tận 14h chiều hôm sau”.

 

Ông cho biết, động lực thực sự khiến ông quyết định mời một đội bóng lớn của châu Âu sang Việt Nam là nguyen do “Năm 2010, tôi sang Bồ Đào Nha và có tới nhà của 'siêu cò' Jorge Mendes, người đại diện của rất nhiều tên tuổi lớn trong làng bóng đá thế giới như Cristiano Ronaldo, Jose Mourinho, Diego Costa...

 

 

Trong bữa cơm, tôi có đề nghị Jorge Mendes giúp tôi đưa một cầu thủ nổi tiếng tới đá cho Hà Nội T&T, anh ta nói có Deco và lập tức điện thoại để tôi nói chuyện với cầu thủ này. Tôi đã sẵn sàng chi năm triệu đôla tiền chuyển nhượng như yêu cầu cùng hàng loạt các dịnh vụ VIP phục vụ Deco nhưng cựu ngôi sao của Barcelona thẳng thừng từ chối. Anh ta nói tiền không phải vấn đề, vấn đề là ở Đông Nam Á chỉ biết tới đất nước Thái Lan, chứ chưa biết Việt Nam. Lúc đó tôi thấy nhục quá, không cam tâm cảnh chúng ta thua người Thái, ôm quyết tâm sẽ làm một thương vụ lớn để bóng đá thế giới biết tới đất nước chúng ta”.

 

Vì vậy, mặc dù biết là lỗ nặng nhưng ông vẫn rất hài lòng. Ông cho biết cái lợi lớn nhất trong thương vụ này là thông tin về đất nước, con người và tình yêu bóng đá của người hâm mộ Việt Nam đã được truyền thông thế giới biết đến thông qua “kênh Man City”. Ngoài ra, CĐV Việt Nam đã có dịp tận mắt chứng kiến các siêu sao như David Silva, Joe Hart, Aleksandar Kolarov... trình diễn kỹ thuật trên sân Mỹ Đình.

 

Nói về sự vất vả khi ký HĐ với Man City, bầu Hiển cho hay đó thực sự là một câu chuyện dài khủng khiếp, với một bản hợp đồng hàng trăm trang, quy định lằng nhằng, khắt khe như điều khoản nếu trận đấu không thể diễn ra vì bất kỳ lý do nào như khủng bố, mưa bão, động đất... đội bóng này vẫn phải được nhận tiền. Đặc biệt Man City còn yêu cầu ký HĐ bảo hiểm “Họ nói tôi tìm công ty bảo hiểm để ký hợp đồng phòng khi trường hợp không thể diễn ra trận đấu. Tôi tìm khắp châu Á chẳng có công ty bảo hiểm nào thực hiện điều này, mãi sau mới kiếm được đối tác bên London. Man City còn yêu cầu từ ngày người của họ sang kiểm tra sân, Mỹ Đình không được diễn ra bất kỳ sự kiện nào, nếu không sẽ huỷ chuyến du đấu. Suốt thời gian qua tôi luôn lo lắng trận đấu vì lý do nào đó mà không thể diễn ra. Vấn đề ở đây không phải là tôi mất tiền mà là hình ảnh đất nước, bóng đá Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng khi truyền thông thế giới đưa tin rằng đến tổ chức một trận đấu chúng ta cũng không làm được”.

 

Thế mới biết, đằng sau câu chuyện Man City thi đấu ngoài chi phí còn bao sự vất vả, lo lắng của người đứng đầu tập đoàn SHB.

 

Được biết, ngoài Man City, có khả năng đội bóng Barcenola cũng sẽ sang du đấu tại Việt Nam trong thời gian tới. 

 

Nguyên nhân khiến bầu Hiển đưa Man City sang Việt Nam đã được hé mở.

 

Hải Yến

Các tin khác