“Người rơi nước mắt trời tuôn mưa” tiếc thương 9 anh hùng liệt sĩ

6/30/2016 1:38:28 PM
Sáng 30/6 trời Hà Nội mưa rơi tầm tã, đúng 7h30 đại diện Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và rất đông người dân đã tới Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng đễ tiễn biệt 9 người lính hy sinh trên máy bay CASA-212. 

Sáng 30/6 trời Hà Nội mưa rơi tầm tã, đúng 7h30 đại diện Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và rất đông người dân đã tới Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng đễ tiễn biệt 9 người lính hy sinh trên máy bay CASA-212. Trong ánh nến lung linh 9 người lính đã trở về trong vòng tay ấm áp và tình cảm yêu thương của tổ quốc, nhân dân.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đoàn đại biểu cấp cao vào viếng 9 anh hùng liệt sĩ

Những ngọn nến thắp trên hương án. Nhiều huân huy hương ghi nhận công lao của các chiến sĩ được đặt cạnh di ảnh.

Thân nhân các liệt sĩ đứng kín khu vực bên trái gian phòng nhận những động viên, chia sẻ từ đại diện Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội...

Đông đảo người dân đến tiễn biệt 9 liệt sỹ

Đồng đội đến tiễn biệt các anh lần cuối

Con trẻ thơ ngây không hiểu được nỗi đau mất bố

 Ngoài sân, những người lính làm nhiệm vụ không rời vị trí. Sự hy sinh cao cả của các anh sẽ là tấm gương bất diệt để các thế hệ trẻ tiếp bước.

11h15 lễ dĩ quan tiến hành. Lúc này, trời đổ mưa to hơn nhưng hàng tiêu binh và người dân vẫm đứng chỉnh tề, chật kín nơi linh cữu sắp đi qua, chắp tay vái vọng. Nơi các anh đi qua, đồng đội giơ tay chào, mắt đỏ hoe, người thân lưu luyến níu giữ, nước mưa hòa nước mắt tiễn đưa 9 liệt sĩ về nơi chín suối.

Tổng hợp

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin khác