Người dân Bình Phước: ‘Chúng tôi đã yên tâm khi bắt được nghi can’

7/11/2015 9:00:41 AM
Ngay sau khi nhận được thông tin cảnh sát đã bắt được nghi can gây ra vụ thảm sát giết chết 6 người tại Bình Phước. Người dân nơi đây đã vô cùng phấn khởi, những nụ cười được sẻ chia vì kẻ thủ ác đã bị bắt và cả những giọt nước mắt xót thương cho gia đình người bị hại.  

 

Bà Kim Oanh, một người dân sống đối diện hiện trường đã bày tỏ sự khâm phục tài phá án của cảnh sát và chia sẻ ‘Chúng tôi đã yên tâm khi bắt được nghi can’.

 

 

Người dân Bình Phước rất vui mừng khi cơ quan CA bắt được thủ phạm.

 

Như vậy, chỉ sau gần 4 ngày xảy ra án mạng, thủ phạm đã xa lưới phạm luật. Để bảo vệ một xã hội tốt đẹp, lực lượng Công an nhân dân Việt Nam đã cho thấy tài phá án, tấm lòng tận tâm với nghề và sức mạnh đoàn kết của một tập thể để chiến thắng tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân.

 

Diễn biến vụ thảm sát ở Bình Phước:

 

Ngày 7/7

 

Rạng sáng  7/7, hung thủ đột nhập vào nhà ông Lê Văn Mỹ (47 tuổi, Giám đốc công ty Quốc Anh, ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước), sát hại 6 người. Các nạn nhân đều bị cắt cổ. - Cơ quan điều tra nhận định đây là vụ giết người, cướp tài sản. Khám nghiệm hiện trường, nhà chức trách thu được một số mẫu vân tay nghi của hung thủ.

 

Cuối ngày, cảnh sát thu được lời khai 2 nhân chứng cho biết, thời điểm xảy ra vụ  án, bà Ánh Nga (vợ ông Mỹ) và Tố Như (cháu ông Mỹ) họ có gọi điện cho người thân quen. Trong đó, Tố Như gọi cầu cứu chú.

 

Ngày 8/7

 

Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang chỉ đạo Tổng Cục Cảnh sát cử lãnh đạo đơn vị, huy động các điều tra viên kinh nghiệm tham gia điều tra vụ thảm án.

 

 

Kẻ chủ mưu Nguyễn Hải Dương.

 

Sau khi khám nghiệm tử thi, cơ quan công an bàn giao thi thể 6 người trong vụ thảm sát cho gia đình tổ chức an táng theo phong tục địa phương.

 

Bộ trưởng Bộ Công an trực tiếp xuống hiện trường thắp hương cho các nạn nhân, chia buồn, động viên người thân trong gia đình. Ông chỉ đạo các đơn vị khẩn trường truy bắt hung thủ, khởi tố vụ án, công bố số điện thoại nhận tin báo tố giác tội phạm từ nhân dân.

 

Ngày 9/7

 

Công an Bình Phước phát tờ rơi thông báo, kêu gọi người dân cung cấp thông tin về vụ thảm sát. 

 

Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và Phó vụ trưởng Vụ trật tự xã hội VKSND Tối cao đến kiểm tra hiện trường vụ thảm sát, chỉ đạo phá án.

 

Ngày 10/7

 

Cảnh sát mặc thường phục lục tung khắp khu vực vườn cây, thùng rác quanh ngôi biệt thự để tìm manh mối.

 

 

Đồng phạm Nguyễn Văn Tiến.

 

Trong hiện trường chính, việc khám nghiệm vẫn được triển khai. Tối cùng ngày 2 nghi phạm vụ thảm sát đã bị bắt.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác