Ngon cơm với món tôm rang hành

4/8/2015 11:53:58 AM
Giản dị, dễ chế biến, gắn bó với thuở ấu thơ của bao người, tôm rang hành từ lâu đã trở thành một phần trong miền kí ức. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết để có món tôm rang hành chuẩn vị nhất nhé!

 

 

* Chuẩn bị nguyên liệu:

 

- Tôm: tùy theo số người, thường dùng 80g/ người.( Chọn tôm tươi và không quá to)

 

 

- Hành lá, hành khô.

 

- Các gia vị (muối, đường,…)

 

- Rượu trắng.

 

* Cách chế biến:

 

-Cho dầu (mỡ lợn) vào chảo đun cho già, thả tôm vào để dầu ngập tôm. Chỉ chiên qua để tôm ngấm dầu, không để lửa quá to (tránh tình trạng tôm bị cháy, xém vỏ,..).

 

- Khi nào thấy tôm có màu hồng nhạt thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, tránh cảm giác ngán khi ăn.

 

- Phi thơm hành khô trên chảo, cho tôm chiên qua lúc trước vào cùng hành lá. Cho thêm một chút rượu trắng vào.

 

 

- Thêm gia vị cho vừa miệng và đảo đến khi tôm cạn nước. Vỏ tôm bong mỡ, khô nước thì cho ra đĩa.

 

- Bạn có thể trang trí cho món tôm rang vừa chế biến bằng cách rắc một chút hạt tiêu lên trên.

 

* Thành phẩm:

 

- Tôm chín đều màu, vỏ giòn rụm, bên trong vẫn giữ được độ ngọt và mềm của thịt tôm.

 

- Hành khô chín vàng giòn, hành lá vẫn giữ màu xanh ngon mắt.

 

- Khéo tay hơn, bạn có thể trang trí vài ngọn rau sống, vài lát cà chua để món ăn thêm hấp dẫn nhé.

 

Những buổi trưa hè nóng mà có bát canh rau muống, đĩa tôm rang hành thì còn gì ngon bằng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thành phẩm của mình.

 

Skcs.vn

Các tin khác