Nghịch lý: Người hâm mộ Nga đối mặt với nguy cơ không được xem Wold Cup 2018

4/7/2017 8:29:33 AM
Bản quyền xem Giải bóng đá lớn nhất hành tinh – Wold Cup 2018 đang là đề tài nóng của người hâm mộ trên các châu lục

Bản quyền xem Giải bóng đá lớn nhất hành tinh – Wold Cup 2018 đang là đề tài nóng của người hâm mộ trên các châu lục. Không chỉ các quốc gia thông thường mà cả Nga - nước chủ nhà đăng cai Wold Cup cũng có nguy cơ không được xem trực tiếp các trận trên truyền hình bởi từ chối trả bản quyền phát sóng sự kiện do mức giá tăng gấp 3 lần.

Theo kế hoạch, World Cup 2018 sẽ được đăng cai tổ chức lần đầu tiên tại Nga trên 12 sân vận động thuộc 11 thành phố của quốc gia này từ ngày 14.6 - 15.7.

Theo Bloomberg, các nhà đài của Nga vẫn tiếp tục tranh luận và phản đối FIFA về quyền phát sóng World Cup 2018 sau khi tổ chức đứng đầu bóng đá thế giới yêu cầu chi trả số tiền 120 triệu USD để có được quyền phát trực tiếp các trận đấu của giải.

Nguyên nhân được cho là giá mua quyền phát sóng ở World Cup 2018 mà FIFA đưa ra cao gấp 3 lần so với kỳ World Cup gần nhất mà Brazil đăng cai vào năm 2014. Điều này đồng nghĩa với nguy cơ trận khai mạc World Cup 2018 tại sân Luzhniki ở Moscow diễn ra vào 14 tháng tới sẽ không có nhà đài của Nga hiện diện để truyền hình trực tiếp nếu không đáp ứng mức giá mà FIFA đưa ra.

Không chỉ vậy, hãng Reuters cho biết các kênh truyền hình Nga cũng nhiều khả năng “vắng mặt” phát sóng giải Confederations Cup 2017 (diễn ra từ ngày 17.6 - 2.7), giải đấu được tổ chức ở Nga và được xem là “cuộc diễn tập” chuẩn bị cho World Cup năm tới. Bởi tính đến thời điểm hiện nay FIFA vẫn chưa bán được quyền phát sóng Confederations Cup 2017 nào cho các kênh truyền hình Nga.

Bloomberg dẫn tuyên bố của Petr Makarenko, giám đốc một cơ quan tiếp thị thể thao có trụ sở ở Moscow, cho biết “Nếu FIFA chờ đợi một người nào đó từ Chính phủ Nga đi ra cầm theo một túi tiền để trả cho họ thì phải đợi một quãng thời gian dài đi đến thỏa thuận. Giá cả tăng không phải bất thường sau mỗi giải đấu nhưng không thể chấp nhận việc tăng lên 300%”.

Bởi vậy, nếu hai bên không đạt được thỏa thuận về mức giá mua quyền phát sóng thì người hâm mộ Nga sẽ chịu thiệt thòi khi không thể xem các trận đấu World Cup trên các kênh truyền hình địa phương.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Thanhnien.vn)

Các tin khác