Nghĩa cử đẹp: Đội trưởng Croatia tặng 20 tấn quýt cho học sinh Ukraine

1/23/2015 10:31:03 AM
Không chỉ là thủ lĩnh trên sân cỏ, đội trưởng Dario Srna vừa thực hiện một nghĩa cử đẹp đối với cộng đồng khi trao tặng 20 tấn quýt cho học sinh ở Donetsk Ukraine.

 

 

Trước tình cảnh thành phố Donetsk, nơi hậu vệ Dario Srna đang thi đấu cho CLB Shaktar đang gặp khó khăn về lương thực do Nga đóng cửa thị trường, Srna đã đặt mua 20 tấn quýt từ vùng Metkovic thân yêu của anh để giành tặng học sinh Donetsk.

 

 

20 tấn quýt sẽ được phục vụ cho khoảng 23.000 học sinh, sinh viên tại Donetsk từ tuần cuối của tháng 1. Đi kèm mỗi thùng là những tấm thiệp mang thông điệp động viên của Srna gửi gắm đến các thầy cô giáo và học sinh trong nhà trường.

 

Trong 11 năm qua, Srna đã giúp Shaktar giành tám chức vô địch Ukraine, 5 Cup quốc gia, 5 Siêu Cup quốc gia và một UEFA Cup. Hiện anh đang đeo băng thủ quân ở cả Shaktar lẫn đội tuyển Croatia và nổi tiếng với khả năng ghi bàn từ vị trí hậu vệ khi có 48 lần lập công trong hơn 500 trận.

 

Nghĩa cử cao đẹp của đội trưởng Croatia cho thấy anh không chỉ tỏa sáng trên sân cỏ mà còn là hình ảnh đẹp trong lòng người hâm mộ.

 

Hải Yến - Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác