Nghệ sĩ xuất sắc nhất Châu Á - Giải thưởng xứng đáng dành cho nữ ca sĩ Việt

12/11/2014 4:28:27 PM
Lễ hội âm nhạc Châu Á MAMA đã kết thúc cách đây một tuần nhưng dư âm của nó thì vẫn còn đọng lại đối với toàn thể cộng đồng fan K-pop nói chung và cộng đồng người hâm mộ Việt Nam nói riêng.

 

Bởi năm nay, Việt Nam lại một lần nữa được xướng tên ở hạng mục giải thưởng Nghệ sĩ xuất sắc nhất Châu Á và người xứng đáng nhận được nó chính là ca sĩ Hồ Quỳnh Hương.

 

 

MAMA còn được mệnh danh là giải Grammy của Châu Á và là một trong những giải thưởng được người hâm mộ khắp Châu Á chờ đợi.

 

MAMA (tên đầy đủ: Mnet Asian Music Awards) vốn là một giải thưởng âm nhạc lớn của Hàn Quốc được tổ chức thường niên từ năm 1999. Với sự lan tỏa của làn sóng Hàn, MAMA đôi khi còn được mệnh danh là giải Grammy của Châu Á và là một trong những giải thưởng được người hâm mộ khắp Châu Á chờ đợi. Sau một thập kỷ tồn tại, đơn vị tổ chức MAMA đã quyết định thay đổi theo xu hướng quốc tế hóa với tham vọng mở rộng ra khắp lãnh thổ châu Á. Bắt đầu từ năm 2010, lễ trao giải này đã được tổ chức ở nước ngoài với sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ ở nhiều lĩnh vực.

 

Trong số các hạng mục giải thưởng chính mà hầu hết là trao tặng cho nghệ sĩ Hàn, MAMA còn tiến hành trao thêm một giải nữa dành riêng cho những nghệ sĩ Châu Á có thành tích ấn tượng và nổi bật trong sự nghiệp của mình. Và kể từ năm 2012 đến nay, ba năm liên tiếp, Việt Nam chúng ta đã vinh dự, tự hào được đón nhận giải thưởng này với ba nữ ca sĩ nổi tiếng là Mỹ Tâm, Thu Minh và Hồ Quỳnh Hương.

 

 

 

Năm 2012, MAMA đã khiến fan Việt bất ngờ khi Mỹ Tâm trở thành chủ nhân của giải thưởng Nghệ sĩ Châu Á xuất sắc nhất.

 

 

 

Ca sĩ Mỹ Tâm.

 

Dù không có mặt ở Hong Kong để trực tiếp nhận giải nhưng người hâm mộ cô ca sĩ “Tóc nâu môi trầm” cũng có thể thỏa mãn khi thấy thần tượng của mình với chiếc cúp MAMA trên tay xuất hiện trên màn hình sân khấu lớn của lễ trao giải. Mỹ Tâm đã gửi lời cảm ơn tới Mnet và các fan đã giúp cô có được giải thưởng danh giá này. Sự tỏa sáng của cô trong một giải thưởng được chú ý và đầu tư nhất nhì châu Á càng khiến người hâm mộ sung sướng và hãnh diện hơn bao giờ hết.

 

 

 

Ngay sau đó, vào năm 2013, nữ ca sỹ Thu Minh đã vinh dự nhận được giải thưởng Nghệ sĩ Châu Á xuất sắc nhất tại Mnet Asian Music Awards 2013.

 

 

 

Ca sĩ Thu Minh.

 

Thu Minh là đại diện duy nhất của Việt Nam được vinh danh trên giải thưởng lớn nhất khu vực này vào lễ trao giải năm 2013. Cô đã trở thành Nghệ sĩ xuất sắc nhờ những hoạt động và cống hiến hết mình trong lĩnh vực âm nhạc suốt thời gian dài. Vì có chuyến đi lưu diễn tại Nga nên cô không thể đến Hong Kong tham dự và nhận giải thưởng được. Tuy nhiên, cô cho biết, mặc dù không có mặt tại Hong Kong nhưng cô cũng rất tự hào và vui mừng vì âm nhạc của Việt Nam đang ngày một vươn xa hơn ra thế giới.

 

Sau Mỹ Tâm, Thu Minh hoàn toàn xứng đáng đại diện cho nền âm nhạc Việt Nam khi đứng cùng bạn bè quốc tế trên khắp thế giới. Giọng hát xuất sắc, những sản phẩm âm nhạc chất lượng cùng những cố gắng không ngừng đã đưa Thu Minh trở thành Diva thứ 5 của làng nhạc Việt. Và giải thưởng Best Asian Artist đã ngầm khẳng định vị trí này của giọng ca Yêu mình anh.

 

 

Năm nay, 2014, Hồ Quỳnh Hương là nghệ sĩ thứ ba của Việt Nam được xướng tên trong hạng mục giải thưởng dành cho Nghệ sĩ xuất sắc nhất Châu Á.

 

 

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương.

 

Năm nay, đại diện Việt Nam nhận được giải thưởng này chính là Hồ Quỳnh Hương. Cô đã có đoạn clip ngắn giới thiệu và gửi lời cảm ơn bằng tiếng Việt đến khán giả theo dõi chương trình. Cô chia sẻ: “Với vinh dự này, cô sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam cũng như là Châu Á”.

 

Như vậy, ngoài các nghệ sĩ xuất sắc khác của Hàn Quốc, Thái Lan, Philippines… Việt Nam cũng là quốc gia rất vinh dự khi nhận được giải thưởng âm nhạc mang tầm vóc quốc tế này. Hy vọng trong những năm tới đây, các nghệ sĩ Việt sẽ hoạt động tích cực và cống hiến nhiều hơn nữa để nền âm nhạc Việt Nam có thể vươn xa hơn trên đấu trường quốc tế.

 

An Nguyên – Skcs.vn

Các tin khác