Nghề bán thông ở New York - những thú vị và gian nan

12/7/2016 1:55:31 PM
Một cây thông phải mất 5 năm mới có thể chặt để làm cây thông noel được. Những người bán thông phải mang nó về thành phố từ rất xa. Đây là một nghề không dễ dàng bởi số lượng cây phải bán trước lễ giáng sinh là khá lớn, lên đến hàng nghìn cây.

Một cây thông phải mất 5 năm mới có thể chặt để làm cây thông noel được. Những người bán thông phải mang nó về thành phố từ rất xa. Đây là một nghề không dễ dàng bởi số lượng cây phải bán trước lễ giáng sinh là khá lớn, lên đến hàng nghìn cây. Nếu không bán hết họ phải thuê dịch vụ thu dọn do vậy họ sẽ phải giảm giá, cho mua tùy tâm hoặc làm thành những đồ trang trí. Người bán phải là người rất có tâm với nghề bởi dưới cái lạnh thấu xương và phải đứng ngoài trời đến 18h/ngày quả là không dễ.

Tuy nhiên bên cạnh đó thì họ cũng được chính quyền hỗ trợ. Cảnh sát rất tạo điều kiện cho họ nếu họ không gây ồn ào và giữ dìn vệ sinh môi trường khu dân cư. Đây vẫn là công việc thú vị bởi được tiếp xúc với nhiều người, được chứng kiến nhiều niềm vui của các gia đình khi họ chuẩn bị một mùa giáng sinh.  Một người bán thông chia sẽ: “Chúng tôi gặp những đứa trẻ từ khi chúng bé tí đến khi chúng trưởng thành và lại đến mua thông của chúng tôi, chúng tôi không còn xa lạ với những gia đình ở đây, thậm trí tôi còn nhớ được cả chó của họ.” Niềm vui nho nhỏ đó giúp họ vượt qua và thấy nghề này cũng khá thú vị. 

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo vtv)

Các tin khác