Ngày mai trời miền Bắc chuyển mát

8/24/2015 4:07:37 PM
Thời gian gần đây, người dân các tỉnh miền Bắc rơi vào tình trạng “héo mòn” khi liên tục chịu đựng nắng nóng khủng khiếp. Tại Thủ đô Hà Nội cũng phổ biến thời tiết ngày nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 oC. Tuy nhiên từ ngày mai thời tiết sẽ chuyển mát với những cơn mưa rào rải rác và có nơi có dông.    

 

Cụ thể, ngày mai (25/8) Bắc Bộ chuyển mát nhờ những cơn mưa rào rải rác và có nơi có dông, mưa tập trung chính ở khu vực vùng núi Việt Bắc. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn TƯ cảnh báo, trong cơn dông cần đề phòng có gió giật mạnh.

 

 

Sau đó, từ ngày 27/8 đến ngày 2/9 khu vực này tiếp tục có mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau mưa tăng lên diện nhiều nơi từ khoảng ngày 29/8 đến ngày 01/9. Trong cơn dông cần đề phòng có gió giật mạnh.

 

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, ngày hôm nay có mưa vài nơi, ngày nắng nóng. Đến ngày 30/8 khu vực này có mưa rào và dông rải rác. Nhờ vậy, thời tiết chuyển mát, chấm dứt đợt nắng nóng kéo dài.

 

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phổ biến thời tiết ngày nắng, phía bắc có nắng nóng, chiều tối có mưa vài nơi.

 

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ ngày 24 đến ngày 27 , mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông. Từ ngày 28/8 đến ngày 2/9, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác