Ngày 14/11 nhiều hãng taxi tại TP.HCM sẽ đồng loạt giảm giá cước

11/14/2014 3:10:31 AM
Sau tin vui giá xăng giảm 9 đợt liên tiếp, người tiêu dùng Việt Nam lại càng phấn khởi hơn khi bắt đầu từ ngày mai 14/11 nhiều hãng taxi tại TP HCM sẽ đồng loạt giảm giá cước.

Qua đó, các hãng taxi như Vinasun sẽ giảm cước 500 VND/km đối với tất cả các loại xe, hãng taxi Mai Linh cũng cam kết giảm cước từ 500 - 2.000 VND/km tuỳ theo từng khu vực và từng loại xe, giá cước sẽ dao động từ 14.500 - 17.700 VND/km. Cùng với giá cước taxi, giá cước vận tải tại thị trường TP.HCM cũng được nhiều doanh nghiệp dự kiến giảm từ 5-7%.

Theo ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc bến xe miền Đông “Hiện nay đã có 5-7 doanh nghiệp đăng ký giảm giá cước với mức giảm 5-7% cho tuyến TP.HCM - Vũng Tàu, vì đây là tuyến có mặt bằng giá cao hơn so với nhiều tuyến khác. Sở dĩ có việc giảm giá lần này không hẳn vì giá nhiên liệu giảm mà vì doanh nghiệp muốn tranh thủ để thu hút khách, tăng khả năng cạnh tranh. Mỗi lần tăng hay giảm giá, doanh nghiệp đều phải tính toán kĩ lưỡng, đó là quyền của doanh nghiệp vận tải”.

Dưới góc độ đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, ông Trần Thanh Bảo, Trưởng phòng điều hành Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ vận tải Thiên Phú cho biết “Từ ngày 4/11, hãng đã giảm 5% giá vé đối với chặng TP.HCM - Vũng Tàu và TP.HCM - Long Hải.  Trong thời gian tới, nếu giá xăng dầu tiếp tục giảm, công ty sẽ nghiên cứu để có phương án giảm phù hợp, cân đối với chi phí bảo dưỡng, phí đường bộ…”

Hy vọng, với động thái giảm giá cước của Vinasun, Mai Linh và các hãng doanh nghiệp vận tải sẽ tạo đà cho các hãng vận tải trên cả nước giảm giá cước cho người dân.

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác