Nấu cháo cá thơm ngọt không tanh, bổ dưỡng cho cả gia đình
Mặc dù để chuẩn bị được một nồi cháo cá hơi vất vả vì nhiều công đoạn, nhưng lại không hề khó khăn chút nào. Để có được bữa sáng ấm áp, ngon miệng lại đầy đủ dưỡng chất thì chắc hẳn ai cũng sẽ cố gắng.
Cá rất tốt cho sức khỏe, các mẹ hãy tranh thủ chuẩn bị nguyên liệu từ tối hôm trước để sáng ra nấu những bát cháo cá thơm ngon, bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình nhé!
Nguyên liệu:
- Cá ( quả, chép, trắm): 700g
- Rau thơm: hành, thì là rau răm
- Gia vị: nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt, gừng, hành củ
Bước 1
Cá làm sạch, rửa lại bằng rượu cho hết tanh. Cắt cá ra làm các khúc vừa rồi tẩm ướp với chút gia vị cho ngấm khoảng 5 phút.
Bước 2
Cho cá vào nồi nước, đập thêm một nhánh gừng cho vào cùng cá. Đặt cá lên bếp luộc cho cá chín.
Bước 2a
Khi cá chín, để nguội bớt rồi gỡ bỏ phần xương cá, lấy phần thịt để riêng. Gỡ cá chú ý những xương răm, xương nhỏ.
Bước 3
Hành hoa, rau răm, thì là, ớt rửa sạch, để ráo nước rồi căt nhỏ.
Bước 4
Hành củ thái lát, phi thơm cho vàng giòn, để riêng.
Bước 5
Gạo vo sạch, đổ vào nồi, chắt phần nước luộc cá vào nồi gạo rồi đặt lên bếp. Khi gạo sôi thì để nhỏ lửa cho gạo nhừ, thỉnh thoảng dùng muôi hoặc đũa khuấy đều để gạo không bén nồi. Nếu thấy nước cạn bớt mà gạo vẫn chưa nở hết thì thêm nước vào nồi. Đến khi thấy cháo mềm, nhừ, hạt gạo nở bung, sánh mịn là được.
Bước 6
Phần thịt cá gỡ ra, xào cùng hành, gừng, nước mắm, bột ngọt, tiêu cho thơm rồi chia làm 2 phần. Một phần cho vào nồi cháo, 1 phần để lại, rắc lên trên bát cháo, tùy theo sở thích của từng người.
Thành phẩm:
Cháo cá phải ăn nóng vừa ngon, vừa không cảm giác bị tanh. Khi ăn, cho cháo vào bát, thêm phần cá lên trên, rắc tiêu bắc, hành, rau răm, thì là và hành phi, rồi mời mọi người thưởng thức. Mặc dù để chuẩn bị được một nồi cháo cá hơi vất vả vì nhiều công đoạn, nhưng lại không hề khó khăn chút nào. Để có được bữa sáng ấm áp, ngon miệng lại đầy đủ dưỡng chất thì chắc hẳn ai cũng sẽ cố gắng.
Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn afamily)
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…