Nấm bào ngư xào trứng thơm ngon, lạ miệng
Nấm bào ngư được nhiều người ưa chuộng bởi nó có hương vị thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Thường các bà nội trợ thường chế biến nấm bào ngư như: nấm bào ngư chiên giòn, nấm bào ngư hấp sả, nấm bào ngư xào sả,.... nhưng hôm nay chúng sẽ gợi ý thêm cho các bạn món ăn mới từ nấm bào ngư đó là món nấm bào ngư xào trứng thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Nấm bào ngư 200 gr
Ớt chuông 2 trái(xanh)
Trứng gà 2 quả
Nước tương 30 ml
Đường trắng 1 muỗng cà phê
Dầu hào 1 muỗng cà phê
Muối 1/4 muỗng cà phê
Hành lá băm 1 muỗng cà phê
Gừng băm 1 muỗng cà phê
Thực hiện
Bước1
Nấm bào ngư ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch, để ráo nước. Ớt xanh thái lát mỏng. Trứng gà cho vào chén đánh tan. Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào chiên nở phồng rồi đánh tơi, tắt bếp. Nước tương, đường cho vào chén với đường, dầu hào, muối, khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Bước2
Làm nóng một ít dầu ăn trong chảo khác, cho gừng tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho nấm vào đảo đều cho hơi chín mềm thì cho ớt xanh vào đảo chung. Cuối cùng cho trứng đã chiên vào, rưới nước sốt lên và trộn đều cho tất cả thấm gia vị thì tắt bếp.
Bước3
Cho nấm xào trứng ra dĩa, trang trí tùy thích và thưởng thức. Món này ăn cùng cơm nóng là cực ngon.
Thành phẩm:
Nấm giòn sần sật cùng với trứng bùi bùi thơm ngon quả thật là món ngon đầy hấp dẫn. Hi vọng những gợi ý trên đây bạn sẽ có ngay món ngon mới lạ, hấp dẫn cho cả gia đình nhé.
Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Afamily)
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…