Năm 2016 Trung Quốc sẽ khánh thành xưởng nhân bản vô tính động vật

11/25/2015 8:59:16 PM
Với kỳ vọng cung cấp nguồn động vật cho người dân và các quốc gia khác trên thế giới mà không cần phải tiến hành theo phương pháp thông thường. 

Với kỳ vọng cung cấp nguồn động vật cho người dân và các quốc gia khác trên thế giới mà không cần phải tiến hành theo phương pháp thông thường. Trong năm vừa qua, Trung Quốc đã tiến hành xây dựng một công xưởng nhân bản vô tính đối với động vật ở Thiên Tân, miền bắc Trung Quốc và đã hoàn tất 80% công trình. Qua đó, dự kiến sẽ đưa vào nhân bản trong đầu năm 2016…

Công trình trị giá 1 tỉ USD

Dự án được thực hiện với sự kết hợp công nghệ sinh sản vô tính của Trung Quốc và Hàn Quốc, tổng trị giá khoảng 1 tỉ USD. Công xưởng sẽ sản xuất phôi từ tế bào gốc theo công nghệ nhân bản vô tính đối với nhiều gia cầm, gia xúc nhằm mục đích thương mại hóa.

Dự kiến, công xưởng này sẽ sản xuất hàng loạt con chó, ngựa đua và bò siêu nạc bằng phương sinh sản vô tính. Sinh sản vô tính không cần có sự giao hợp giữa đực và cái, người ta có thể sử dụng tế bào gốc để nhân bản và cấy ghép để tạo ra phôi.

Lần đầu tiên thương mại hóa nhân bản động vật

Nhân bản vô tính đối với thực vật được thực hiện từ rất lâu nhưng đối với động vật chỉ cách đây vài chục năm nhưng thương mại hóa nhân bản động vật thì chưa nhiều vì chưa có điều kiện phát triển.

Chủ tịch tập đoàn Boyalife, ông Xu Xiaochun cho biết công nghệ nhân bản vô tính động vật đã có sự phát triển vượt bậc so với 20 năm về trước và đủ tự tin về sự thành công để thương mại hóa. Dự kiến trong năm đầu tiên công xưởng sẽ tạo ra 100.000 phôi động vật theo phương pháp sinh sản vô tính và sẽ tăng lên 1 triệu phôi vào năm thứ hai để cung cấp cho Trung Quốc và thị trường nước ngoài.

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác