Mứt khoai tây dẻo ngon đón tết

1/10/2016 9:15:25 PM
Tết này các bạn đã lên kế hoạch làm mứt để đãi khách chưa? Mứt khoai tây là loại mứt phổ biến trong các dịp tết được các em nhỏ rất thích thú. 

 

Tết này các bạn đã lên kế hoạch làm mứt để đãi khách chưa? Mứt khoai tây là loại mứt phổ biến trong các dịp tết được các em nhỏ rất thích thú. Hãy làm món này để cùng thưởng thức nhé các bạn. vậy ngay bây giờ tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm mứt khoai tây tuyệt ngon để các bạn đãi khách trong dịp tết này.

Nguyên liệu

•           1 kg khoai tây

•           500g đường

•           15g vôi tôi

•           1 thìa canh muối

Thực hiện:

Bước 1 : Sơ chế khoai tây

Trước khi gọt vỏ khoai tây, bạn nên chuẩn bị chậu nước muối bên cạnh.

Gọt sạch vỏ khoai tây, cắt miếng tròn và cho vào chậu nước muối ngay lập tức. Và ngâm trong khoảng 20 phút rồi vớt ra

Bước 2: Hoà 15g vôi tôi với nước, gạn lấy nước trong cho ra ngoai với một cái âu khác

Sau đó cho khoai tây đã ngâm qua nước muối vào âu nước vôi trong. Ngâm trong vòng 10 – 15 phút ( không nên ngâm lâu, sẽ làm khoai bị dai cứng) vớt ra rửa lại bằng nước sạch, rồi cho khoai tây vào nồi sạch để làm bước tiếp theo

Bước 3: ướp khoai tây

Đổ 500g đường vào nồi khoai tây đã qua bước 1, đảo đều và để ngâm như thế khoảng 4 tiếng. Trong thời gian đó, cứ khoảng 1 tiếng bạn đảo lại khoai cho ngấm đều đường

Bước 4: Hoàn thành mứt khoai tây

Khi nước đường ngấm với khoai tây ra nước, cho cả nồi khoai tây lên bếp để đảo

Đun khoai tây tới khi đường khô lại cho lửa liu riu cho đến lửa to, để khoai tây vừa chín và đường khô lại là xong

Vậy là chúng ta đã có món mứt khoai tây ngon tuyệt rồi.

Mách nhỏ:

Các bạn lưu ý nhé, mứt ngon phụ thuộc vào các yếu tố như:  khoai tây, thời gian ngâm nước vôi  chính xác và tỉ lệ đường phù hợp. Tỉ lệ nguyên liệu mà chúng tôi cung cấp phía trên là công thức chuẩn. Tuy nhiên khi bạn làm nhiều mứt hơn bạn phải tăng lượng đường, nước vôi lên nhé.

Tổng hợp

Các tin khác