Mùa đông làm nước quất đường phèn phòng chống cảm cúm

1/16/2018 11:04:15 AM
Đường phèn: có vị ngọt được biết đến là thực phẩm có tính bình, được dùng trong các trường hợp đau đầu, chóng mặt, ho khan ít đờm, đau họng và thanh nhiệt cho cơ thể đặc biệt vào mùa hè,…

 

Đường phèn: có vị ngọt được biết đến là thực phẩm có tính bình, được dùng trong các trường hợp đau đầu, chóng mặt, ho khan ít đờm, đau họng và thanh nhiệt cho cơ thể đặc biệt vào mùa hè,…Đường phèn cũng như các loại đường cát, đường mía,..Tuy nhiên lại có vị ngọt dịu và công dụng tốt hơn nên chúng được ưa chuộng nấu để nấu các loại chè và món ăn khác, rất tốt cho sức khỏe. Quất (hay còn gọi là tắc): là loại quả có tính ấm, có tác dụng làm long đờm, trị ho, chữa các bệnh về đường tiêu hóa và hô hấp,…Sự kết hợp của 2 nguyên liệu này là thực sự hoàn hảo của quất và đường phèn sẽ ngăn ngừa cảm cúm hiệu quả nhất.

Nguyên liệu:

500g quất

50g đường trắng

130g đường phèn

400ml nước

Một ít muối hạt

Cách làm:

Bước 1

Quất rửa sạch, chà xát với muối hạt cho sạch vỏ sau đó rửa lại quất nhiều lần rồi để cho ráo nước.

Bước 2

Mỗi quả quất bổ làm 4 sau đó cho vào tô, thêm đường trắng vào trộn đều rồi bọc tô quất lại cho vào tủ lạnh một ngày.

Bước 3

Quất sau khi để trong tủ lạnh một ngày thì cho vào nồi, thêm đường phèn và nước vào.

Bước 4

Đun sôi nồi quất ở lửa vừa khoảng 20 phút sau đó hạ nhỏ lửa đun cho đến khi nước quất sánh lại thì tắt bếp. Để quất nguội rồi cho vào lọ kín dùng dần. Khi uống bạn pha loãng nước quất với nước ấm.

Thành phẩm:

Trong những ngày trời lạnh không chỉ trẻ nhỏ mà cả người lớn cũng rất dễ bị cảm cúm, hắt hơi sổ mũi. Trong khi đó những vị thuốc có ngay tại nhà như quả quất lại có tác dụng rất tốt cho việc phòng chống cảm cúm. Vì thế, bạn hãy làm ngay một hũ nước quất đường phèn này để chăm sóc sức khỏe gia đình mình nhé.

Mách bạn làm nước quất đường phèn phòng chống cảm cúm - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Suckhoecuocsong.com.vn  ( Theo afamily)(Nguồn: DGC)

Các tin khác