Một số nguyên nhân dẫn đến hành vi hung hãn của chó

5/5/2016 2:02:40 PM
Chó là người bạn thân thiết và đáng yêu của con người. Nhưng một vài cách đốì xử không tốt của người chủ có thể biến con vật đáng yêu này trở nên hung dữ.

Hành động sai lầm phổ biến nhất là tát và lấy cây quật nó, làm cho con vật càng ngày càng thấy sợ chủ. Đó không phải là một cách hay, vì nó sẽ hình thành những hành vi xấu ở con vật. Luôn cứng rắn với con vật của bạn khi muốn dạy chúng những cái mới, hay tập cho nó từ bỏ những thói quen xấu, nhưng xâm phạm đến cơ  thể nó là lỗi tồi tệ nhất. Con chó của bạn phải biết rằng bạn là chủ của nó, nhưng đồng thời nó phải cảm nhận được rằng đang được nuôi dạy trong tình yêu thương.

Thứ hai, không cổ vũ con chó của bạn chơi trò lôi kéo hay giật mạnh. Bỏi vì vài con chó đã có sẵn bản tính hung hãn trong người, trò giật ngược nó có thể dẫn đến hành vi cắn người của chó hay dẫn đến tính hung dữ nói chung. Lôi mạnh là trò chơi bạo lực, vì vậy đó là việc cổ vũ cho những hành vi bạo lực ở chó. Thay vào đó, hãy

Dạy cho chó chơi trò đuổi bắt hoặc chỉ đi dạo cũng rất tốt. Đốt cháy năng lượng trong cơ thể con vật sẽ giúp nó trừ bỏ được sự hung hăng. Năng lượng bị dồn nén sẽ khiến con vật cảm thấy luôn ở trong tình trạng bực bội, phiền phức.

Cuối cùng, giam hoặc nhốt con vật quá thường xuyên cũng là một sai lầm. Chó là loài vật xã hội và thích được coi như là một thành viên trong gia đình.

Chúng cần nhiều sự chăm sóc và thích vận động. Khi cần, có thể nhốt chó một chỗ hoặc trong chuồng nhưng phải đảm bảo vệ sinh, an toàn, thức ăn và nưốc uống phải sạch sẽ. Lưu ý, không bao giờ được nhốt con vật tại một chỗ quá vài giờ.

Hiểu được nhu cầu của con vật, bản tính tự nhiên của nó và ý thức được trách nhiệm củạ bạn đối với con vật là điều rất quan trọng. Các con chó đều thích được sống bình thưòng, có nhu cầu được yêu thương và được chăm sóc, quan tâm và dinh dưỡng hợp lý, cần có nhiều bài vận động để giúp con vật hiểu về người chủ nó và thế giới xung quanh nó. Khi bạn mang đến cho con vật tình thương yêu, nó sẽ vui vẻ, khỏe mạnh và gắn bó lâu dài vói gia đình bạn.

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác