Một số nguyên nhân dẫn đến hành vi hung hãn của chó

5/5/2016 2:02:40 PM
Chó là người bạn thân thiết và đáng yêu của con người. Nhưng một vài cách đốì xử không tốt của người chủ có thể biến con vật đáng yêu này trở nên hung dữ.

Hành động sai lầm phổ biến nhất là tát và lấy cây quật nó, làm cho con vật càng ngày càng thấy sợ chủ. Đó không phải là một cách hay, vì nó sẽ hình thành những hành vi xấu ở con vật. Luôn cứng rắn với con vật của bạn khi muốn dạy chúng những cái mới, hay tập cho nó từ bỏ những thói quen xấu, nhưng xâm phạm đến cơ  thể nó là lỗi tồi tệ nhất. Con chó của bạn phải biết rằng bạn là chủ của nó, nhưng đồng thời nó phải cảm nhận được rằng đang được nuôi dạy trong tình yêu thương.

Thứ hai, không cổ vũ con chó của bạn chơi trò lôi kéo hay giật mạnh. Bỏi vì vài con chó đã có sẵn bản tính hung hãn trong người, trò giật ngược nó có thể dẫn đến hành vi cắn người của chó hay dẫn đến tính hung dữ nói chung. Lôi mạnh là trò chơi bạo lực, vì vậy đó là việc cổ vũ cho những hành vi bạo lực ở chó. Thay vào đó, hãy

Dạy cho chó chơi trò đuổi bắt hoặc chỉ đi dạo cũng rất tốt. Đốt cháy năng lượng trong cơ thể con vật sẽ giúp nó trừ bỏ được sự hung hăng. Năng lượng bị dồn nén sẽ khiến con vật cảm thấy luôn ở trong tình trạng bực bội, phiền phức.

Cuối cùng, giam hoặc nhốt con vật quá thường xuyên cũng là một sai lầm. Chó là loài vật xã hội và thích được coi như là một thành viên trong gia đình.

Chúng cần nhiều sự chăm sóc và thích vận động. Khi cần, có thể nhốt chó một chỗ hoặc trong chuồng nhưng phải đảm bảo vệ sinh, an toàn, thức ăn và nưốc uống phải sạch sẽ. Lưu ý, không bao giờ được nhốt con vật tại một chỗ quá vài giờ.

Hiểu được nhu cầu của con vật, bản tính tự nhiên của nó và ý thức được trách nhiệm củạ bạn đối với con vật là điều rất quan trọng. Các con chó đều thích được sống bình thưòng, có nhu cầu được yêu thương và được chăm sóc, quan tâm và dinh dưỡng hợp lý, cần có nhiều bài vận động để giúp con vật hiểu về người chủ nó và thế giới xung quanh nó. Khi bạn mang đến cho con vật tình thương yêu, nó sẽ vui vẻ, khỏe mạnh và gắn bó lâu dài vói gia đình bạn.

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác

 • Chăn nuôi dê cần nhớ những điều quan trọng này

  Chăn nuôi dê cần nhớ những điều quan trọng này

  Chăn nuôi dê người nuôi không chỉ cần quan tâm đến cung cấp thức ăn giàu dinh dưỡng, chuồng nuôi, phòng trừ các bệnh thường gặp ở dê mà người nuôi cần chuẩn bị một môi trường sống cho dê sao cho thoải mái, để từ đó dê phát triển tốt
 • Những điều cần lưu ý khi nuôi dê vào mùa đông

  Những điều cần lưu ý khi nuôi dê vào mùa đông

  Mùa đông nhiều vùng trên cả nước nhiệt độ xuống thấp, có nơi nhiệt độ chỉ khoảng 3-9 độ C do đó người nuôi không lưu ý trong việc chăm sóc, chuồng trại dê rất dễ bị nhiễm các bệnh viêm đường phế quản, viêm phổi,…
 • Nuôi dê trong mùa nắng nóng cần quan tâm điều gì?

  Nuôi dê trong mùa nắng nóng cần quan tâm điều gì?

  Mùa hè, nhiệt độ tăng cao khiến cho sự tăng trưởng của dê cũng chậm lại, có thể dễ dàng mắc một số bệnh về đường tiêu hóa do thức ăn nhanh bị hỏng. Khi chăm sóc và nuôi dưỡng dê trong mùa hè cần nhớ những điều sau đây để dê phát triển tốt, khỏe mạnh.
 • Bật mí kinh nghiệm vỗ béo dê lấy thịt đạt sản lượng thịt cao

  Bật mí kinh nghiệm vỗ béo dê lấy thịt đạt sản lượng thịt cao

  Để có đàn dê béo khỏe, nhanh chóng xuất chuồng, đạt sản lượng thịt cao và chất lượng trước người nuôi có thể áp dụng kỹ thuật vỗ béo cho dê. Vậy cách vỗ béo cho dê lấy thịt thực hiện như thế nào?
 • Phòng và điều trị các bệnh dê thường mắc phải

  Phòng và điều trị các bệnh dê thường mắc phải

  Trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng dê do một vài yếu tố nào đó khiến dê bị nhiễm một số bệnh như: bệnh viêm phổi, chướng bụng đầy hơi, tiêu chảy,…
 • Kỹ thuật nuôi dê con phát triển tốt, khỏe mạnh

  Kỹ thuật nuôi dê con phát triển tốt, khỏe mạnh

  Để dê con sau này phát triển tốt, khỏe mạnh, ít bị nhiễm bệnh thì ngay từ những ngày đầu mới sinh dê còn cần được chăm sóc cẩn thận, chu đáo. Bài viết dưới đây hướng dẫn kỹ thuật nuôi và chăm sóc dê con khỏe mạnh.
 • Kinh nghiệm nuôi dê sinh sản, kỹ thuật phối giống cho dê

  Kinh nghiệm nuôi dê sinh sản, kỹ thuật phối giống cho dê

  Một số hộ gia đình nuôi dê để bán thương phẩm nhưng một số gia đình nuôi dê sinh sản để chủ động nguồn con giống và bán giống. Để nuôi và chăm sóc dê sinh sản khỏe mạnh khi nuôi cần chú ý những điều sau đây.
 • Kinh nghiệm nuôi dê khỏe mạnh, phát triển tốt, ít nhiễm bệnh

  Kinh nghiệm nuôi dê khỏe mạnh, phát triển tốt, ít nhiễm bệnh

  Nuôi dê đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nuôi. Để đàn dê khỏe mạnh phát triển tốt, ít nhiễm bệnh khi nuôi dê cần chú ý đến xây dựng chuồng trại, lựa chọn thức ăn, nước uống cho dê cẩn thận.
 • Kinh nghiệm nuôi ngựa bạch sinh sản, kỹ thuật phối giống

  Kinh nghiệm nuôi ngựa bạch sinh sản, kỹ thuật phối giống

  Ngựa bạch mang lại nhiều giá trị kinh tế cao nên nhiều vùng trên cả nước nuôi ngựa bạch sinh sản, bán con ngựa bạch con cho các hộ nuôi ngựa bạch lấy cao. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc ngựa bạch sinh sản, cách chọn ngựa giống.
 • Những vấn đề về tai chó thường gặp, cần lưu ý

  Những vấn đề về tai chó thường gặp, cần lưu ý

  Những vấn đề về tai có thể gây ảnh hưởng đến khả năng nghe của chó, thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống sau này của chó. Khi nuôi chó người nuôi cần chú ý những gì để ngăn ngừa các vấn đề nghiêm trọng về tai của chó.