Một cô gái Việt Nam được giao bán trong Ngày Độc thân ở Trung Quốc

11/12/2015 11:56:02 PM
Với áp lực giảm tăng dân số của đất nước đông dân nhất thế giới, Trung Quốc chỉ cho phép các đôi vợ chồng sinh một con dẫn đến tình trạng già hóa dân số và tỷ lệ nam nhiều hơn nữ bởi phần đông người dân chỉ muốn sinh con trai để nối dõi. Vì vậy dẫn đến tình trạng khan hiếm phụ nữ, buộc đàn ông phải mua phụ nữ ở các quốc gia khác để làm vợ.

 

Vừa qua trong “Ngày độc thân” xuất hiện nhiều quảng cáo rao bán phụ nữ Việt Nam trên trang mua bán Taobao của Trung Quốc…

 

Tờ South China Morning Post (Hồng Kông) ngày 12.11 đưa tin cô dâu Việt Nam bị rao bán với giá 9.998 nhân dân tệ, tương đương 1.500 USD/người trên Taobao nhân sự kiện Ngày Độc Thân ở Trung Quốc hôm 11.11.

 

 

Sở dĩ người Trung Quốc gọi ngày 11.11 là Ngày Độc Thân (Song thập nhất) do toàn chữ số 1 ứng với những người độc thân. Trong ngày này, các công ty bán hàng tổ chức hạ giá và 'Song thậ̣p nhất' trở thành ngày hội mua sắm lớn nhất trong năm.

 

Theo Alibaba, tập đoàn mua sắm trực tuyến hàng đầu Trung Quốc, trực tiếp quản lý trang Taobao cho biết trong 8 phút đầu tiên người dùng đã chi 1 tỉ USD mua sắm và hơn 130 triệu người truy cập ứng dụng mua bán Taobao.

 

Đặc biệt, vào lúc 16 giờ ngày 11.11 (giờ Trung Quốc) trên Taobao có quảng cáo “Cơn sốt mua sắm vợ Việt Nam nhân ngày Song thập nhất đây, Chỉ với 9.998 tệ, rinh ngay một cô vợ xinh đẹp về nhà”. 

 

Không chỉ vậy, trên hệ thống còn có ảnh Chương Tử Di, nữ diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc, kèm nội dung khẳng định 98 “món hàng” mà phía đăng quảng cáo đang sở hữu sẽ được chở từ tỉnh Vân Nam, tây nam Trung Quốc, đến tận nơi cho khách đặt mua ở bất kỳ đâu trên nước này. Theo thống kê, cửa hàng này đã bán được 2.568 cô dâu Việt trong 30 ngày.

 

 

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên phụ nữ Việt Nam bị rao bán như hàng hóa trong Ngày Độc Thân ở Trung Quốc. Hàng năm, cứ vào ngày này báo chí Trung Quốc lại đua nhau viết về phong trào lấy cô dâu Việt Nam do các cô dâu Việt muốn thoát khỏi cảnh nghèo khó, hi vọng thông qua hôn nhân để thay đổi cuộc đời.

 

Vì vậy, các cô gái Việt Nam hãy suy nghĩ chín chắn và quyết định thấu đáo trước khi lấy chồng người Trung Quốc bởi họ chỉ coi phụ nữ như một món đồ qua hình thức mua bán chứ không phải đến với nhau bằng tình cảm thuần túy.

 

Một cô gái Việt Nam được giao bán trong Ngày Độc thân ở Trung Quốc.

 

Suckhoecuocsong.com.vn (Tổng hợp)

Các tin khác