Món thịt ba chỉ kho măng chua đậm đà cho bữa cơm chiều

4/17/2017 9:22:49 AM
Không ngán như những món thịt kho thông thường mà là sự kết hợp giữa những miếng thịt thơm mềm cùng vị chua nhẹ của măng khiến bữa ăn hấp dẫn hơn bao giờ hết.

 

Không ngán như những món thịt kho thông thường mà là sự kết hợp giữa những miếng thịt thơm mềm cùng vị chua nhẹ của măng khiến bữa ăn hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 300g

- Măng chua: 350g

- Hành củ, muối, bột nêm, tiêu, đường, nước màu dừa (nước hàng), nước mắm.   

Thực hiện:

Bước 1: Thịt nên chọn phần ba chỉ để được ngon hơn. Thịt rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bóc vỏ. Ướp thịt với hành củ, bột nêm, tiêu, xíu đường và nước màu dừa. Để khoảng 25-30 phút cho thịt ngấm gia vị.   

Bước 3: Măng chua nên chọn phần củ giòn hơn. Măng cắt bỏ phần gốc già, rửa sạch, thái miếng, đem luộc khoảng 5 phút với chút muối. Sau đó vớt ra rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.   

Bước 4: Măng cũng đem ướp riêng cùng chút gia vị, nước màu dừa khoảng 15 phút.   

Bước 5: Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào đảo săn lại, cho măng vào đảo cùng khoảng 3-5 phút. Sau đó cho thêm khoảng 1/2 bát con nước sôi cho se se mặt thịt, nêm gia vị cho vừa ăn.   

Kho nhỏ lửa đến khi thịt chín mềm, nước sánh lại, tắt bếp thêm 1/3 thìa nước mắm cho thơm, nêm nếm lại cho vừa ăn là được.   

Cho thịt ba chỉ kho măng chua ra đĩa rồi ăn nóng với cơm.

Thành phẩm:

Món heo kho măng chua khiến miếng măng mềm ngậy hơn còn miếng thịt heo thì hết hẳn vị ngấy vốn có.  Thịt heo mềm, măng thoảng vị chua nhẹ thấm gia vị đậm đà làm nên nét hấp dẫn đặc trưng của món thịt heo kho măng này. Thịt kho măng chua là một món ăn dễ làm và ngon. Đặc biệt, trong những ngày tiết trời đã chuyển sang hè thì một nồi thịt kho sẽ hâm nóng không khí bữa cơm gia đình bạn

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ kho măng chua đưa cơm cho cả nhà thưởng thức!

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo eva)

Các tin khác