Món tai heo xào sả ớt hấp dẫn mọi nhà
Theo các nghiên cứu mới đây cho thấy, thịt lợn có tác dụng rất tốt đối với bệnh tim và tiểu đường tuyp 2. Không chỉ vậy, thịt lợn còn rất giàu selen, thiamin (vitamin B1) rất tốt cho sức khỏe và ảnh hưởng tích cực đến kích thích tố PYY kiểm soát sự thèm ăn của con người.
Đặc biệt, với ưu điểm hàm lượng protein cao, thịt lợn được sử dụng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày tại các quốc gia trên thế giới. Bước đầu nghiên cứu cho thấy, thịt lợn nạc cho protein cao, carbonhydrat thấp dẫn đến tối ưu hóa trọng lượng và giảm chất béo ở các bệnh nhân béo phì và tiểu đường tuýp 2.
Nguyên liệu:
– 1 tai heo khoảng 350g
– 6 tép sả
– Vài trái ớt
– 1 củ hành tím
– 3 tép tỏi
– 1 gói ngũ vị hương nhỏ
– Gia vị: đường, nước tương, nước mắm, bột ngọt.
Thực hiện:
Bước 1: Tai heo cạo, rửa sạch, cho vào nồi luộc chín tới, vớt ra nhúng vào 1 chậu nước lạnh. (Mục đính việc này giúp cho tai giòn ngon hơn).
Bước 2:
- Sả bằm nhuyễn.
-Tai heo thái miếng vừa ăn.
- Hành tỏi băm nhỏ.
Bước 3: Cho 1 thìa canh dầu vào chảo, đun cho tới khi dầu nóng già thì cho hành tỏi, sả, ớt, ngũ vị hương vào xào cho thơm.
Bước 4: Khi các nguyên liệu đã thơm thì cho tai heo vào xào với lửa nhỏ, nêm nước tương, bột ngọt, nước mắm, đường vừa ăn.
Bước 5: Tiếp tục xào thêm 3 phút cho các nguyên liệu quyện cùng nhau thì tắt bếp, lấy tai heo xào sả ớt ra đĩa.
Thành phẩm: Tai heo xào sả ớt với hương vị đậm đà, giòn sựt đặc trưng, ta có thể ăn cùng cơm trắng hay làm món nhậu cũng được. Hoặc ăn kèm cùng rau sống hoặc dưa leo, cà chua. Vị cay nồng của ớt kết hợp cùng mùi thơm của sả và ngũ vị hương quyện vào từng miếng tai heo thái nhỏ sẽ tạo thành món ăn rất hấp dẫn đối với bất cứ ai!
Mách nhỏ:
- Để làm cho tai lợn sạch hơn bạn nên dung rượi để rửa.
- Luộc tai lợn chín vừa phải không lên chin kĩ quá.
Món tai heo xào sả ớt hấp dẫn mọi nhà
Suckhoecuocsong.com.vn
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…