Món ăn rong biển đồng hành cùng phái đẹp trong ngày 8/3

3/7/2016 1:42:15 PM
Rong biển là thực phẩm giàu dinh dưỡng rất tốt cho phái đẹp, trong rong biển có chứa chất xơ, đạm, sinh tố chất khoáng… giúp phái đẹp có làn da mịn màng, mái tóc mềm mại, mượt mà và một vóc dáng cân đối.

 

Rong biển là thực phẩm giàu dinh dưỡng rất tốt cho phái đẹp, trong rong biển có chứa chất xơ, đạm, sinh tố chất khoáng… giúp phái đẹp có làn da mịn màng, mái tóc mềm mại, mượt mà và một vóc dáng cân đối.

Không chỉ vậy, trong các phương pháp dưỡng sinh của nhiều dân tộc trên thế giới, rong biển được coi là thức ăn tạo sự dẻo dai, khỏe mạnh về thể chất và tinh thần cho con người. Trong nhiều chứng minh nghiên cứu cho thấy, rong biển có khả năng ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư, cải thiện sức khỏe tim mạch, làm giảm huyết áp, thải độc và giảm nồng độ cholesterol trong máu, chống viêm….

Cách chế biến canh rong biển

Nguyên liệu:

- Rong biển khô: 100g

- Thịt nạc xay: 100g

- Đậu phụ non: 1 hộp

- Nấm kim châm: 100g

- Gừng: 1 nhánh, 1 củ hành tím, hành cọng, ngò rí, ớt

- Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu

Thực hiện:

Bước 1: Thịt nạc xay đem ướp với chút gia vị, đậu hũ thái quân cơ, nấm kim châm làm sạch, cắt chân.

Bước 2: Phi thơm hành tím kế tiếp cho thịt vào sau đó cho 2 bát nước, gừng cắt mỏng, cho nấm kim châm vào đun đén mức nước sôi, cho đậu hũ và rong biển vào đun sôi thêm 5 phút nữa, nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 3: Múc canh ra tô, rắc lên một chút hạt tiêu và ngò rí thái nhỏ cho thêm đậm hương.

Thành phẩm:

Món ăn có màu xanh đặc trưng của rong biển, pha trộn cùng màu ngà sữa của thịt, đậu phụ. Canh rong biển có vị ngon, thanh mát, dễ dùng. Ăn canh rong biển cùng những món mặn sẽ giúp chúng ta đỡ ngán và bữa ăn sẽ rất hấp dẫn bạn nhé.

Món ăn rong biển đồng hành cùng phái đẹp trong ngày 8/3

Suckhoecuocsong.com.vn 

Các tin khác