Miền Bắc sẽ còn mưa đến hết tuần

3/10/2015 12:58:39 AM
Theo thông tin từ Trung tâm, tình trạng thời tiết này sẽ còn kéo dài đến cuối tuần này và chấm dứt vào khoảng sau ngày 13 hoặc 14/3. Sau đó thời tiết được dự đoán sẽ ấm lên, trời hửng nắng.

 

Trong gần một tuần qua, toàn miền Bắc trong đó có Hà Nội đã nằm trong tình trạng mưa phùn, ẩm ướt cùng không khí lạnh gây nhiều khó chịu. Tình trạng thời tiết này kéo dài đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và sức khỏe của người dân, đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ và người già.

 

 

 

Hiện tượng mưa phùn, trời rét sẽ còn kéo dài đến hết tuần.

 

Khi được hỏi, một chuyên gia thuộc cơ quan khí tượng lý giải sở dĩ tình trạng này xảy ra là do không khí lạnh biến tính, thường xuất hiện sau dịp Tết và kéo dài 1 đến 2 tuần. Sau đó trời sẽ ấm dần, nền nhiệt tăng dần nhưng tình trạng nồm vẫn sẽ tiếp diễn. Thiết nghĩ, các hộ gia đình có người già và trẻ nhỏ nên có biện pháp đối phó hợp lý với tình trạng này.

 

Những ngày tới đây tại thủ đô Hà Nội sẽ tiếp tục duy trì tình trạng nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ, trời rét, nhiệt độ duy trì ở khoảng 15 – 22 độ C. Các địa phương vùng núi cao có nhiệt độ thấp hơn một chút, một số nơi xuống dưới 14 độ C.

 

Quang Phong - Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác