Miền Bắc nắng ấm trong dịp Tết Nguyên đán

1/20/2015 12:20:55 AM
Từ nay đến tháng 2/2015, miền Bắc sẽ có 1-2 đợt rét đậm, rét hại nhưng không kéo dài. Vào dịp Tết Nguyên Đán, cả nước được dự báo sẽ ít mưa, nhiệt độ ấm hơn trung bình nhiều năm từ 0,5 - 1 độ C.

 

Đây là nhận định của ông Nguyễn Đức Hòa, Phó trưởng Phòng Dự báo Khí tượng hạn vừa, hạn dài, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương về tình hình thời tiết trên cả nước trong tháng tới, đặc biệt là dịp Tết Âm lịch Ất Mùi.

 

Theo ông Hòa, trong nửa cuối tháng 1 và tháng 2/2015, tại miền Bắc vẫn là những tháng chính của mùa đông, do vậy không khí lạnh vẫn hoạt động với cường độ khá mạnh.

 

 

Dự báo Tết Nguyên đán năm nay miền Bắc sẽ nắng ấm hơn mọi năm

 

Từ nay đến Tết, rét đậm, rét hại có thể xảy ra 1-2 đợt nhưng sẽ không kéo dài. Nhiệt độ thấp nhất trong các đợt rét đậm, rét hại ở vùng núi có thể phổ biến ở mức 4-7 độ, vùng núi cao như Sa Pa, Mẫu Sơn, Sìn Hồ có thể xuống mức 0-2 độ. Hiện tượng băng giá và sương muối vẫn có thể xảy ra trong các đợt rét này. Tuy vậy, Tết năm nay sẽ ít có mưa nhỏ, mưa phùn.

 

Tuy nhiên, xen kẽ những đợt rét đậm, rét hại là những đợt nhiệt độ tăng nhanh, do vậy nền nhiệt trung bình trong tháng tới tại miền Bắc được dự báo sẽ cao hơn trung bình nhiều năm từ 0,5- 1 độ C.

 

Cũng theo ông Hòa, tại khu vực Nam Bộ, từ nay đến Tết Nguyên Đán rất khó xảy ra những đợt se lạnh như vừa qua.

 

Tại TP.HCM, nhiệt độ thấp nhất trong lịch sử đã ghi nhận được là 13,8 độ vào tháng 1/1937.

 

Quang Phong - Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác