Mèo lắc đầu bất thường nguyên nhân do đâu, cách xử lý

3/25/2021 10:21:00 AM
Mèo lắc đầu bất thường khiến nhiều chủ nhân lo lắng khi mèo gặp phải tình trạng này. Nguyên nhân nào khiến mèo bị lắc đầu bất thường. Cách xử lý hiệu quả nhất khi mèo lắc đầu bất thường

Nếu bạn phát hiện mèo cưng của mình đột nhiên lắc đầu liên tục, bất thường thì có thể mèo đang gặp một số vấn đề sức khỏe từ nhẹ đến nghiêm trọng. Khi mèo xuất hiện tình trạng lắc đầu cần được kiểm tra, thăm khám để xác định nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp.

Nguyên nhân nào khiến mèo lắc đầu bất thường

Mèo bị nhiễm trùng tai, mạt tai:

Khi mèo bị nhiễm trùng tai, mạt tai khiến mèo lắc đầu liên tục để giảm các giác khó chịu

Mèo bị dị ứng:

Mèo bị dị ứng do thức ăn, côn trùng, bọ nhảy, tiếp xúc với hóa chất khiến khu vực da quanh cổ, đầu, tai ngứ dữ dội khiến  mèo lắc đầu để giảm cảm giác ngứa khó chịu

Polyp tai ở mèo:

Một số mèo bị Polyp tai khiến chúng sẽ có những biểu hiện như: lắc đầu, nghiêng đầu, sụp mí mắt, hắt hơi, ho, nhiễm trùng tai, chảy nước mũi. Polyp tai là những khối u lành tính bắt nguồn từ màng nhầy của tai giữa hoặc tai ngoài của mèo.

Mèo bị côn trùng cắn

Khi bị côn trùng cắn tại chúng thường có biểu hiện như ngứa, nổi mề đay, lắc đầu, liếm lông, xuất hiện viêm, sưng, dùng răng cắn vào da để giảm cảm giác khó chịu.

Tụ máu ngoài màng cứng

Mèo bị tụ máu ngoài màng cứng  ở tai khiến mèo lắc đầu bất thường

Cách xử lý khi mèo lắc đầu bất thường

Nhiễm trùng tai, mạt tai

Khi xác định được nguyên nhân mèo lắc đầu bất thường do nhiễm trùng tai. Qua kiểm tra, đánh giá tình trạng nhiễm trùng bác sĩ sẽ tiến hành điều trị bằng thuốc kháng sinh và một số loại thuốc khác. Mèo có thể giữ lại tại phòng khám để bác sĩ điều trị, theo dõi tình hình sức khỏe của mèo.

Mèo bị dị ứng

Các bác sĩ sẽ điều trị tình trạng dị ứng tùy thuộc vào loại dị ứng mà mèo mắc phải. Điều quan trọng chính là loại bỏ chất gây dị ứng khỏi môi trường cuẩ mèo. Một số loại thuốc điều trị dị ứng dài hạn có thể được chỉ định cho mèo tùy thuộc vào từng mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng, nguyên nhân gây dị ứng.

Polyp tai ở mèo:

Để điều trị polyp tai ở mèo cách điều trị tốt nhất chính là phẫu thuật cắt bỏ. Tuy nhiên nếu 1 phần nhỏ polyp bị sót lại rất có thể chúng sẽ mọc lại sau vài tháng.

Mèo bị côn trùng cắn

Khi xác định mèo bị côn trùng cắn khiến mèo lắc đầu bất thường các bác sĩ thăm khám và có thể cho thuốc kháng histamine hoặc steroid để điều trị chứng viêm.

Mèo bị tụ máu màng cứng ở tai

Trong trường hợp mèo bị tụ máu màng cứng ở tai các bác sĩ thú y sẽ thảo luận với bạn về các phương án điều trị và xác định phương án nào là tốt nhất. Theo đó, bác sĩ thú y sẽ hút chất lỏng ra ngoài và tiêm steroid để giảm viêm, băng bó tai hoặc sử dụng liệu pháp laser lạnh.

Nếu mèo của bạn bị tụ máu nhiều hơn, bác sĩ thú y có thể chọn can thiệp phẫu thuật để điều trị tình trạng này.

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác

 • Chăn nuôi dê cần nhớ những điều quan trọng này

  Chăn nuôi dê cần nhớ những điều quan trọng này

  Chăn nuôi dê người nuôi không chỉ cần quan tâm đến cung cấp thức ăn giàu dinh dưỡng, chuồng nuôi, phòng trừ các bệnh thường gặp ở dê mà người nuôi cần chuẩn bị một môi trường sống cho dê sao cho thoải mái, để từ đó dê phát triển tốt
 • Những điều cần lưu ý khi nuôi dê vào mùa đông

  Những điều cần lưu ý khi nuôi dê vào mùa đông

  Mùa đông nhiều vùng trên cả nước nhiệt độ xuống thấp, có nơi nhiệt độ chỉ khoảng 3-9 độ C do đó người nuôi không lưu ý trong việc chăm sóc, chuồng trại dê rất dễ bị nhiễm các bệnh viêm đường phế quản, viêm phổi,…
 • Nuôi dê trong mùa nắng nóng cần quan tâm điều gì?

  Nuôi dê trong mùa nắng nóng cần quan tâm điều gì?

  Mùa hè, nhiệt độ tăng cao khiến cho sự tăng trưởng của dê cũng chậm lại, có thể dễ dàng mắc một số bệnh về đường tiêu hóa do thức ăn nhanh bị hỏng. Khi chăm sóc và nuôi dưỡng dê trong mùa hè cần nhớ những điều sau đây để dê phát triển tốt, khỏe mạnh.
 • Bật mí kinh nghiệm vỗ béo dê lấy thịt đạt sản lượng thịt cao

  Bật mí kinh nghiệm vỗ béo dê lấy thịt đạt sản lượng thịt cao

  Để có đàn dê béo khỏe, nhanh chóng xuất chuồng, đạt sản lượng thịt cao và chất lượng trước người nuôi có thể áp dụng kỹ thuật vỗ béo cho dê. Vậy cách vỗ béo cho dê lấy thịt thực hiện như thế nào?
 • Phòng và điều trị các bệnh dê thường mắc phải

  Phòng và điều trị các bệnh dê thường mắc phải

  Trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng dê do một vài yếu tố nào đó khiến dê bị nhiễm một số bệnh như: bệnh viêm phổi, chướng bụng đầy hơi, tiêu chảy,…
 • Kỹ thuật nuôi dê con phát triển tốt, khỏe mạnh

  Kỹ thuật nuôi dê con phát triển tốt, khỏe mạnh

  Để dê con sau này phát triển tốt, khỏe mạnh, ít bị nhiễm bệnh thì ngay từ những ngày đầu mới sinh dê còn cần được chăm sóc cẩn thận, chu đáo. Bài viết dưới đây hướng dẫn kỹ thuật nuôi và chăm sóc dê con khỏe mạnh.
 • Kinh nghiệm nuôi dê sinh sản, kỹ thuật phối giống cho dê

  Kinh nghiệm nuôi dê sinh sản, kỹ thuật phối giống cho dê

  Một số hộ gia đình nuôi dê để bán thương phẩm nhưng một số gia đình nuôi dê sinh sản để chủ động nguồn con giống và bán giống. Để nuôi và chăm sóc dê sinh sản khỏe mạnh khi nuôi cần chú ý những điều sau đây.
 • Kinh nghiệm nuôi dê khỏe mạnh, phát triển tốt, ít nhiễm bệnh

  Kinh nghiệm nuôi dê khỏe mạnh, phát triển tốt, ít nhiễm bệnh

  Nuôi dê đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nuôi. Để đàn dê khỏe mạnh phát triển tốt, ít nhiễm bệnh khi nuôi dê cần chú ý đến xây dựng chuồng trại, lựa chọn thức ăn, nước uống cho dê cẩn thận.
 • Kinh nghiệm nuôi ngựa bạch sinh sản, kỹ thuật phối giống

  Kinh nghiệm nuôi ngựa bạch sinh sản, kỹ thuật phối giống

  Ngựa bạch mang lại nhiều giá trị kinh tế cao nên nhiều vùng trên cả nước nuôi ngựa bạch sinh sản, bán con ngựa bạch con cho các hộ nuôi ngựa bạch lấy cao. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc ngựa bạch sinh sản, cách chọn ngựa giống.
 • Những vấn đề về tai chó thường gặp, cần lưu ý

  Những vấn đề về tai chó thường gặp, cần lưu ý

  Những vấn đề về tai có thể gây ảnh hưởng đến khả năng nghe của chó, thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống sau này của chó. Khi nuôi chó người nuôi cần chú ý những gì để ngăn ngừa các vấn đề nghiêm trọng về tai của chó.