Mèo biếng ăn phải xử lý như thế nào?

2/27/2021 10:11:00 AM
Mèo biếng ăn là tình trạng xảy ra phổ biến ở mèo. Nếu tình trạng biếng ăn không được xử lý kịp thời, sức khỏe của mèo sẽ bị ảnh hưởng, hệ miễn dich của mèo cũng kém đi, dễ mắc bệnh,…Mèo biếng ăn nguyên nhân do đâu, cách xử lý hiệu quả khi mèo biếng ăn.

Trong quá trình chăm sóc nuôi dưỡng nếu như bỗng nhiên mèo có hiện tượng biếng ăn, chán ăn khác hẳn với những ngày bình thường trước đó. Điều này chứng tỏ mèo đang gặp vấn đề về sức khỏe, đường tiêu hóa, nên bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân chính xác gây ra tình trạng biếng ăn ở mèo.

Nguyên nhân khiến mèo biếng ăn

+ Mèo quen với một loại thức ăn yêu thích của chúng, khi bạn thay đổi loại thức ăn khác chúng không thích.

+ Mèo chán ăn các loại thức ăn công nghiệp.

+ Do chọn không đúng đồ đựng thức ăn khiến chúng cảm thấy không thoải mái dẫn đến việc lười ăn, biếng ăn.

+ Mèo đang mắc phải một số bệnh như: bệnh về đường tiêu hóa, bệnh truyền nhiễm, bệnh về đường hô hấp, nội tiết, thần kinh khiến không còn cảm giác muốn ăn và biếng ăn.

+ Do mèo đang gặp các vấn đề về thay đổi tâm lý, stress, căng thẳng do môi trường xung quanh tác động đến mèo.

Mèo biếng ăn phải xử lý như thế nào?

Cách xử lý khi mèo biếng ăn

Nếu không xử lý tình trạng mèo biếng ăn nhanh chóng sẽ khiến sức khỏe của mèo sẽ bị ảnh hưởng. Để xử lý chứng biếng ăn ở mèo bạn hãy thực hiện các điều sau đây:

+ Nếu mèo tỏ ra chán với chế độ ăn uống thông thường, bỏ ăn và biếng ăn bạn hãy thử đổi sang một loại thức ăn mới. Ngược lại nếu mèo biếng ăn do không thích loại thức ăn mới bạn hãy chuyển về loại thức ăn bạn hay cho mèo ăn

+ Không nên trộn một loại thức ăn mới lẫn với thức ăn cũ

+ Hãy thêm gia vị vào thức ăn cho mèo như: ruốc cá, ruốc tôm nhạt, phomai, thịt bằm, thịt bò,….Hay một số chế phẩm sinh học được sản xuất dành riêng cho mèo như gel dinh dưỡng,..

+ Xử lý mèo biếng ăn, chán ăn bằng cách cho mèo ăn thịt gà, thịt chim, thịt bò để kích thích sự thèm ăn cho mèo.

+ Chủ động chia bữa thành nhiều bữa ăn nhỏ trong một ngày, thử đưa những món ăn khác nhau.

+ Lựa chọn khay nước uống, thức ăn có kích cỡ phù hợp với mèo để tạo cho chúng luôn thoải mái khi ăn uống

+ Vệ sinh khay đựng thức ăn, nước uống cho mèo hàng ngày.

+ Hãy đưa mèo đến gặp bác sĩ thú y nếu tình trạng biếng ăn nghiêm trọng để bác sĩ kiểm tra chính xác và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả, nhanh chóng thay vì tự ý kết hợp thuốc vào thức ăn cho mèo.

 Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác

 • Chăn nuôi dê cần nhớ những điều quan trọng này

  Chăn nuôi dê cần nhớ những điều quan trọng này

  Chăn nuôi dê người nuôi không chỉ cần quan tâm đến cung cấp thức ăn giàu dinh dưỡng, chuồng nuôi, phòng trừ các bệnh thường gặp ở dê mà người nuôi cần chuẩn bị một môi trường sống cho dê sao cho thoải mái, để từ đó dê phát triển tốt
 • Những điều cần lưu ý khi nuôi dê vào mùa đông

  Những điều cần lưu ý khi nuôi dê vào mùa đông

  Mùa đông nhiều vùng trên cả nước nhiệt độ xuống thấp, có nơi nhiệt độ chỉ khoảng 3-9 độ C do đó người nuôi không lưu ý trong việc chăm sóc, chuồng trại dê rất dễ bị nhiễm các bệnh viêm đường phế quản, viêm phổi,…
 • Nuôi dê trong mùa nắng nóng cần quan tâm điều gì?

  Nuôi dê trong mùa nắng nóng cần quan tâm điều gì?

  Mùa hè, nhiệt độ tăng cao khiến cho sự tăng trưởng của dê cũng chậm lại, có thể dễ dàng mắc một số bệnh về đường tiêu hóa do thức ăn nhanh bị hỏng. Khi chăm sóc và nuôi dưỡng dê trong mùa hè cần nhớ những điều sau đây để dê phát triển tốt, khỏe mạnh.
 • Bật mí kinh nghiệm vỗ béo dê lấy thịt đạt sản lượng thịt cao

  Bật mí kinh nghiệm vỗ béo dê lấy thịt đạt sản lượng thịt cao

  Để có đàn dê béo khỏe, nhanh chóng xuất chuồng, đạt sản lượng thịt cao và chất lượng trước người nuôi có thể áp dụng kỹ thuật vỗ béo cho dê. Vậy cách vỗ béo cho dê lấy thịt thực hiện như thế nào?
 • Phòng và điều trị các bệnh dê thường mắc phải

  Phòng và điều trị các bệnh dê thường mắc phải

  Trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng dê do một vài yếu tố nào đó khiến dê bị nhiễm một số bệnh như: bệnh viêm phổi, chướng bụng đầy hơi, tiêu chảy,…
 • Kỹ thuật nuôi dê con phát triển tốt, khỏe mạnh

  Kỹ thuật nuôi dê con phát triển tốt, khỏe mạnh

  Để dê con sau này phát triển tốt, khỏe mạnh, ít bị nhiễm bệnh thì ngay từ những ngày đầu mới sinh dê còn cần được chăm sóc cẩn thận, chu đáo. Bài viết dưới đây hướng dẫn kỹ thuật nuôi và chăm sóc dê con khỏe mạnh.
 • Kinh nghiệm nuôi dê sinh sản, kỹ thuật phối giống cho dê

  Kinh nghiệm nuôi dê sinh sản, kỹ thuật phối giống cho dê

  Một số hộ gia đình nuôi dê để bán thương phẩm nhưng một số gia đình nuôi dê sinh sản để chủ động nguồn con giống và bán giống. Để nuôi và chăm sóc dê sinh sản khỏe mạnh khi nuôi cần chú ý những điều sau đây.
 • Kinh nghiệm nuôi dê khỏe mạnh, phát triển tốt, ít nhiễm bệnh

  Kinh nghiệm nuôi dê khỏe mạnh, phát triển tốt, ít nhiễm bệnh

  Nuôi dê đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nuôi. Để đàn dê khỏe mạnh phát triển tốt, ít nhiễm bệnh khi nuôi dê cần chú ý đến xây dựng chuồng trại, lựa chọn thức ăn, nước uống cho dê cẩn thận.
 • Kinh nghiệm nuôi ngựa bạch sinh sản, kỹ thuật phối giống

  Kinh nghiệm nuôi ngựa bạch sinh sản, kỹ thuật phối giống

  Ngựa bạch mang lại nhiều giá trị kinh tế cao nên nhiều vùng trên cả nước nuôi ngựa bạch sinh sản, bán con ngựa bạch con cho các hộ nuôi ngựa bạch lấy cao. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc ngựa bạch sinh sản, cách chọn ngựa giống.
 • Những vấn đề về tai chó thường gặp, cần lưu ý

  Những vấn đề về tai chó thường gặp, cần lưu ý

  Những vấn đề về tai có thể gây ảnh hưởng đến khả năng nghe của chó, thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống sau này của chó. Khi nuôi chó người nuôi cần chú ý những gì để ngăn ngừa các vấn đề nghiêm trọng về tai của chó.