Mèo bị dính keo dính chuột phải làm sao để làm sạch?

3/12/2021 3:06:00 PM
Keo dính chuột có độ dính chặt cực cao và đặc biệt khó làm sạch. Khi mèo bị dính keo dính chuột phải làm sao để làm sạch mà không gây hại cho sức khỏe của mèo cũng như bộ lông của mèo.

Keo dính chuột có độ dính chặt cực cao và đặc biệt khó làm sạch. Khi mèo bị dính keo dính chuột phải làm sao để làm sạch mà không gây hại cho sức khỏe của mèo cũng như bộ lông của mèo. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sạch lớp keo dính chuột dính trên lông của mèo.

Keo dính chuột có độ dính chặt cực cao đặc biệt với các tổ chức da mỏng, nhiều lông của động vật như chuột, mèo, chó,… Khi dính phải keo dính chuột con vật càng giãy giụa thì lớp keo dính trên bây chuột càng bám chặt vào bộ lông của chúng. Nhiều trường hợp con vật cố gắng loại bỏ lớp keo dính chuột kết quả khiến chúng bị lột hẳn lớp da lông bị dính.

Khi mèo bị dính keo dính chuột gây tổn thương, viêm loét da, nhiễm trùng, khiến cho mèo bị thương do chủ nuôi xử lý sai cách khi gỡ lớp keo dính chuột trên lông của mèo.Vậy cách gỡ keo dính chuột trên lông của mèo như thế nào để đảm bảo lớp keo hoàn toàn được loại bỏ mà vẫn an toàn cho sức khỏe của mèo.

Cách loại bỏ keo dính chuột trên lông của mèo

Chuẩn bị:

Dầu Johnson’s baby oil, cát khô, tro bếp khô, bột xỉ than tổ ong hoặc bột đá phủ, nước ấm, khăn sạch, kéo

Thực hiện:

Bước 1: Khi phát hiện mèo bị dính keo dính chuột hãy giữ mèo lại để hạn chế việc keo dính chặt hơn do mèo cố gắng vùng vẫy thoát khỏi lớp kheo

Bước 2: Lập tức dùng cát khô, tro bếp khô, bột xỉ than tổ ong hoặc bột đá rắc lên vùng lông bị dính keo. Việc này có tác dụng keo khô đi và chống dính vào các khu vực khác

Bước 3: Dùng khăn nhúng vào nước ấm để lau bớt phần keo dính vào lông và giảm chất độc của keo dính chuột

Bước 4: Nếu phần keo dính ở xa bề mặt da của mèo có thể cùng kéo cắt bớt đi. Nhưng nếu phần keo dính gần sát da mèo hãy dùng dầu baby oil (hoặc dầu ăn) xoa lên vùng keo dính trên lông mèo để làm tan keo.

Bước 5:  Lấy khăn ẩm lau phần vừa xoa để lấy phần keo ra ngoài. Tiếp tục cho đến khi keo dính tan hết.

Bước 6: Sau khi xử lý xong phần keo dính trên lông hãy tắm sạch cho mèo bằng nước ấm và sữa tắm dành riêng cho mèo. Sấy khô lông cho mèo để tránh mèo bị cảm lạnh

Những điều lưu ý khi loại bỏ keo dính chuột trên lông của mèo

+ Tuyệt đối không cố sức dùng tay dứt keo dính chuột trên lông của mèo. Hành động cố dứt lớp keo dính có thể làm đau, tổn thương da thậm chí làm rách ra mèo gây nhiễm trùng

+ Tuyệt đối không sử dụng xăng, các loại hóa chất, dung môi khi loại bỏ keo dính chuột trên lông của mèo. Bởi các chất này sẽ gây nhiễm độc qua da, bỏng da, loét da.

+ Không nên cạo lông mà chỉ lên cắt tỉa bớt phần lông bị keo dính

+ Nên đeo loa chống liếm cho mèo để tránh mèo liếm phần lông bị dính keo

+ Nếu mèo bị dính keo toàn phần cách tốt nhất hãy đưa mèo đến bệnh viện để bác sĩ thú y tiến hành gây mê, tách bỏ phần lông bị dính keo dính chuột.

+ Không sử dụng dầu tắm, sữa tắm của con người để tắm cho mèo vì da của mèo cực kỳ nhạy cảm

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác

 • Chăn nuôi dê cần nhớ những điều quan trọng này

  Chăn nuôi dê cần nhớ những điều quan trọng này

  Chăn nuôi dê người nuôi không chỉ cần quan tâm đến cung cấp thức ăn giàu dinh dưỡng, chuồng nuôi, phòng trừ các bệnh thường gặp ở dê mà người nuôi cần chuẩn bị một môi trường sống cho dê sao cho thoải mái, để từ đó dê phát triển tốt
 • Những điều cần lưu ý khi nuôi dê vào mùa đông

  Những điều cần lưu ý khi nuôi dê vào mùa đông

  Mùa đông nhiều vùng trên cả nước nhiệt độ xuống thấp, có nơi nhiệt độ chỉ khoảng 3-9 độ C do đó người nuôi không lưu ý trong việc chăm sóc, chuồng trại dê rất dễ bị nhiễm các bệnh viêm đường phế quản, viêm phổi,…
 • Nuôi dê trong mùa nắng nóng cần quan tâm điều gì?

  Nuôi dê trong mùa nắng nóng cần quan tâm điều gì?

  Mùa hè, nhiệt độ tăng cao khiến cho sự tăng trưởng của dê cũng chậm lại, có thể dễ dàng mắc một số bệnh về đường tiêu hóa do thức ăn nhanh bị hỏng. Khi chăm sóc và nuôi dưỡng dê trong mùa hè cần nhớ những điều sau đây để dê phát triển tốt, khỏe mạnh.
 • Bật mí kinh nghiệm vỗ béo dê lấy thịt đạt sản lượng thịt cao

  Bật mí kinh nghiệm vỗ béo dê lấy thịt đạt sản lượng thịt cao

  Để có đàn dê béo khỏe, nhanh chóng xuất chuồng, đạt sản lượng thịt cao và chất lượng trước người nuôi có thể áp dụng kỹ thuật vỗ béo cho dê. Vậy cách vỗ béo cho dê lấy thịt thực hiện như thế nào?
 • Phòng và điều trị các bệnh dê thường mắc phải

  Phòng và điều trị các bệnh dê thường mắc phải

  Trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng dê do một vài yếu tố nào đó khiến dê bị nhiễm một số bệnh như: bệnh viêm phổi, chướng bụng đầy hơi, tiêu chảy,…
 • Kỹ thuật nuôi dê con phát triển tốt, khỏe mạnh

  Kỹ thuật nuôi dê con phát triển tốt, khỏe mạnh

  Để dê con sau này phát triển tốt, khỏe mạnh, ít bị nhiễm bệnh thì ngay từ những ngày đầu mới sinh dê còn cần được chăm sóc cẩn thận, chu đáo. Bài viết dưới đây hướng dẫn kỹ thuật nuôi và chăm sóc dê con khỏe mạnh.
 • Kinh nghiệm nuôi dê sinh sản, kỹ thuật phối giống cho dê

  Kinh nghiệm nuôi dê sinh sản, kỹ thuật phối giống cho dê

  Một số hộ gia đình nuôi dê để bán thương phẩm nhưng một số gia đình nuôi dê sinh sản để chủ động nguồn con giống và bán giống. Để nuôi và chăm sóc dê sinh sản khỏe mạnh khi nuôi cần chú ý những điều sau đây.
 • Kinh nghiệm nuôi dê khỏe mạnh, phát triển tốt, ít nhiễm bệnh

  Kinh nghiệm nuôi dê khỏe mạnh, phát triển tốt, ít nhiễm bệnh

  Nuôi dê đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nuôi. Để đàn dê khỏe mạnh phát triển tốt, ít nhiễm bệnh khi nuôi dê cần chú ý đến xây dựng chuồng trại, lựa chọn thức ăn, nước uống cho dê cẩn thận.
 • Kinh nghiệm nuôi ngựa bạch sinh sản, kỹ thuật phối giống

  Kinh nghiệm nuôi ngựa bạch sinh sản, kỹ thuật phối giống

  Ngựa bạch mang lại nhiều giá trị kinh tế cao nên nhiều vùng trên cả nước nuôi ngựa bạch sinh sản, bán con ngựa bạch con cho các hộ nuôi ngựa bạch lấy cao. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc ngựa bạch sinh sản, cách chọn ngựa giống.
 • Những vấn đề về tai chó thường gặp, cần lưu ý

  Những vấn đề về tai chó thường gặp, cần lưu ý

  Những vấn đề về tai có thể gây ảnh hưởng đến khả năng nghe của chó, thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống sau này của chó. Khi nuôi chó người nuôi cần chú ý những gì để ngăn ngừa các vấn đề nghiêm trọng về tai của chó.