Mèo bị dính keo dính chuột phải làm sao để làm sạch?

3/12/2021 3:06:00 PM
Keo dính chuột có độ dính chặt cực cao và đặc biệt khó làm sạch. Khi mèo bị dính keo dính chuột phải làm sao để làm sạch mà không gây hại cho sức khỏe của mèo cũng như bộ lông của mèo.

Keo dính chuột có độ dính chặt cực cao và đặc biệt khó làm sạch. Khi mèo bị dính keo dính chuột phải làm sao để làm sạch mà không gây hại cho sức khỏe của mèo cũng như bộ lông của mèo. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sạch lớp keo dính chuột dính trên lông của mèo.

Keo dính chuột có độ dính chặt cực cao đặc biệt với các tổ chức da mỏng, nhiều lông của động vật như chuột, mèo, chó,… Khi dính phải keo dính chuột con vật càng giãy giụa thì lớp keo dính trên bây chuột càng bám chặt vào bộ lông của chúng. Nhiều trường hợp con vật cố gắng loại bỏ lớp keo dính chuột kết quả khiến chúng bị lột hẳn lớp da lông bị dính.

Khi mèo bị dính keo dính chuột gây tổn thương, viêm loét da, nhiễm trùng, khiến cho mèo bị thương do chủ nuôi xử lý sai cách khi gỡ lớp keo dính chuột trên lông của mèo.Vậy cách gỡ keo dính chuột trên lông của mèo như thế nào để đảm bảo lớp keo hoàn toàn được loại bỏ mà vẫn an toàn cho sức khỏe của mèo.

Cách loại bỏ keo dính chuột trên lông của mèo

Chuẩn bị:

Dầu Johnson’s baby oil, cát khô, tro bếp khô, bột xỉ than tổ ong hoặc bột đá phủ, nước ấm, khăn sạch, kéo

Thực hiện:

Bước 1: Khi phát hiện mèo bị dính keo dính chuột hãy giữ mèo lại để hạn chế việc keo dính chặt hơn do mèo cố gắng vùng vẫy thoát khỏi lớp kheo

Bước 2: Lập tức dùng cát khô, tro bếp khô, bột xỉ than tổ ong hoặc bột đá rắc lên vùng lông bị dính keo. Việc này có tác dụng keo khô đi và chống dính vào các khu vực khác

Bước 3: Dùng khăn nhúng vào nước ấm để lau bớt phần keo dính vào lông và giảm chất độc của keo dính chuột

Bước 4: Nếu phần keo dính ở xa bề mặt da của mèo có thể cùng kéo cắt bớt đi. Nhưng nếu phần keo dính gần sát da mèo hãy dùng dầu baby oil (hoặc dầu ăn) xoa lên vùng keo dính trên lông mèo để làm tan keo.

Bước 5:  Lấy khăn ẩm lau phần vừa xoa để lấy phần keo ra ngoài. Tiếp tục cho đến khi keo dính tan hết.

Bước 6: Sau khi xử lý xong phần keo dính trên lông hãy tắm sạch cho mèo bằng nước ấm và sữa tắm dành riêng cho mèo. Sấy khô lông cho mèo để tránh mèo bị cảm lạnh

Những điều lưu ý khi loại bỏ keo dính chuột trên lông của mèo

+ Tuyệt đối không cố sức dùng tay dứt keo dính chuột trên lông của mèo. Hành động cố dứt lớp keo dính có thể làm đau, tổn thương da thậm chí làm rách ra mèo gây nhiễm trùng

+ Tuyệt đối không sử dụng xăng, các loại hóa chất, dung môi khi loại bỏ keo dính chuột trên lông của mèo. Bởi các chất này sẽ gây nhiễm độc qua da, bỏng da, loét da.

+ Không nên cạo lông mà chỉ lên cắt tỉa bớt phần lông bị keo dính

+ Nên đeo loa chống liếm cho mèo để tránh mèo liếm phần lông bị dính keo

+ Nếu mèo bị dính keo toàn phần cách tốt nhất hãy đưa mèo đến bệnh viện để bác sĩ thú y tiến hành gây mê, tách bỏ phần lông bị dính keo dính chuột.

+ Không sử dụng dầu tắm, sữa tắm của con người để tắm cho mèo vì da của mèo cực kỳ nhạy cảm

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác