Máy bay Casa-212 mất tích khi tìm kiếm Su-30MK2

6/17/2016 8:08:16 AM
Theo thông tin từ các cơ quan chức năng cho biết, chiếc máy bay Casa-212 chở 9 người của Cảnh sát biển VN đi tìm chiếc Su-30MK2 và phi công Khải đã mất liên lạc trên vịnh Bắc Bộ...

Theo thông tin từ các cơ quan chức năng cho biết, chiếc máy bay Casa-212 chở 9 người của Cảnh sát biển VN đi tìm chiếc Su-30MK2 và phi công Khải đã mất liên lạc trên vịnh Bắc Bộ...

Ông Vũ Việt Hùng, Giám Đốc trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 1 tại Hải Phòng cho biết, sáng nay 16/6, 3 tàu của trung tâm cùng với máy bay Casa-212 số hiệu 8983đã xuất phát cùng nhau để tìm kiếm cứu nạn phi công máy bay Su-30MK2 bị mất liên lạc.Trên máy bay có 09 đồng chí do Đại tá Lê Kiêm Toàn, Lữ đoàn trưởng, Lữ đoàn 918 lái chính.Tuy nhiên, trong quá trình tìm kiếm, máy bay Casa-212 cũng mất liên lạc.

Địa điểm máy bay mất tích cách đảo Bạch Long Vĩ ở tọa độ 107 độ 20 và 19 độ 27 khoảng 30 hải lý về hướng Nam - Tây Nam. Ngay lập tức, huyện đã chỉ đạo Đồn biên phòng Bạch Long Vĩ điều động tàu biên phòng ra vị trí máy bay mất liên lạc.

Sau khi sự việc xảy ra, các tàu của trung tâm đã kết hợp với Bộ Quốc phòng và các ngư dân tích cực tìm kiếm tất cả các phi công đang mất tích khu vực huyện đảo Bạch Long Vĩ, Hải Phòng.Tần số khẩn nguy gồm VHF 121.5 và HF3430, trong đó tần số HF có thể bắt tín hiệu từ vị trí cách xa 1.000km, còn tần số VHF chỉ có thể bắt được tín hiệu cách vài trăm km.

Không chỉ vậy, các phi công lái máy bay dân dụng cũng được yêu cầu khi bắt được tín hiệu khẩn nguy phải báo cáo nhà chức trách, nếu cần thiết phải bay vòng ở ngay vị trí đó để có thể đánh giá mục tiêu cụ thể hơn. Tuy nhiên trong ngày hôm nay đã không có bất cứ báo cáo nào từ các tổ lái gửi về Đài chỉ huy.

Một nguồn tin tìm kiếm cứu nạn xác nhận, chiếc máy bay Casa đã rơi xuống biển, gần khu vực đảo Bạch Long Vĩ nhưng chưa tìm thấy người, tuy nhiên đã phát hiện các vật thể nghi là mảnh vỡ máy bay.

Được biết, ngay trong tối 16/6 Cảnh sát biển Việt Nam sẽ có cuộc họp để đánh giá tình hình và tìm mọi biện pháp để tìm ra chiếc máy bay mất tích.

Tổng hợp

Các tin khác