Mất nhân tính: Người phụ nữ đâm xuyên hộp sọ bé sơ sinh 11 ngày tuổi

8/8/2015 11:28:03 PM
Cuộc sống không tránh khỏi người yêu, kẻ ghét, thù hằn lẫn nhau...Tuy nhiên, liên tiếp các vụ giết người tàn bạo vì tiền, tình...trong thời gian gần đây đã dấy lên hồi chuông báo động về giá trị đạo đức, tính thiện căn của con người.... Câu nói ẩn dụ đầy ý nghĩa “con người ác hơn cả hổ báo” thực sự đúng với người đàn bà đã ra tay hạ sát bé trai 11 ngày tuổi tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long ngày hôm nay 8/8...

 

Rạng sáng ngày 8/8, một phụ nữ lạ mặt lẻn vào phòng bệnh khoa Nhi, bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long rồi bất ngờ dùng dao đâm vào mặt bé trai sơ sinh đang điều trị bệnh phổi. Bệnh nhi bị hại mới 11 ngày tuổi, nặng 3,5 kg là con của chị Duyên (ngụ huyện Vũng Liêm). Sau khi ra tay tàn ác, người này bỏ trốn nhưng đã bị bảo vệ bắt giữ, báo công an.

 

Bé trai nhanh chóng được sơ cứu và hội chẩn. Tuy nhiên do tình trạng khá nặng, có nguy cơ đe dọa đến tính mạng nên bệnh viện đã chuyển cháu lên TP HCM cấp cứu.

 

 

Cháu bé đang được các bác sỹ tận tình cứu chữa

 

Bác sĩ Đào Trung Hiếu, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết, tiếp nhận bé trai khi bé đã mê man, con dao vẫn còn cắm sâu, bệnh viện Nhi đồng 1 đã huy động tất cả các chuyên khoa với những bác sĩ giỏi nhất.

 

“Đây là lần đầu bệnh viện tiếp nhận trường hợp bé sơ sinh bị đâm xuyên sọ nghiêm trọng như vậy. Do lưỡi dao đi quá sâu, gây tổn thương quá nhiều mô não, khả năng liệt tay và suy hô hấp tử vong trên bàn mổ rất cao” "Phần dao dần lộ dần sau đường mổ, việc rút lưỡi dao được tiến hành trong khoảng 5 phút. Chúng tôi vừa làm vừa lo tình trạng máu tuôn không kiểm soát. Tuy nhiên may mắn, điều lo lắng đã không xảy ra. Bé chảy máu ở mức độ kiểm soát".

 

Sau hơn 3 giờ phẫu thuật, ca mổ hoàn tất, tay chân bé vẫn co duỗi nhưng vùng não bị thương tổn có thể gây liệt nên phải theo dõi thêm để đánh giá các di chứng. Thi thoảng bé lên cơn co giật.

 

Các bác sĩ cho biết "Lo lắng sau mổ là tình trạng chảy máu thứ phát và nhiễm trùng gây áp xe não. Trong 24 giờ sau mổ, tình trạng sức khỏe của bé vẫn rất khó tiên đoán, bé có thể đột tử bất cứ lúc nào".

 

 

Con dao đã đâm xuyên qua hộp sọ cháu bé

 

Anh Dương Minh Tiền, bố của cháu bé vẫn chưa hết bàng hoàng và kể lại, bé là con đầu của anh chị. Sau khi chào đời được 5 ngày, bé bị ho rồi viêm phổi nên được đưa vào viện điều trị. Theo lời anh Tiền, kẻ ra tay tàn ác với con anh trước đó nằm ở giường còn trống cạnh giường vợ con anh.  Tuy nhiên "Tôi không hiểu sao lại xảy ra chuyện này, gia đình tôi chưa hề gây gổ với ai".

 

Chứng kiến sự việc xảy ra, mẹ cháu bé bị sốc nặng, mê man, đang được cấp cứu. Còn người phụ nữ lạ mặt bước đầu được xác định tên Nguyễn Thị Vân, 51 tuổi, ở huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre. Người này không có tên trong hồ sơ bệnh nhân của viện.

 

Sau khi bị bắt giữ, người đàn bà này đang hốt hoảng và có dấu hiệu muốn tự tử nên được canh giữ nghiêm ngặt tại bệnh viện.

 

Các cơ quan chức năng cho biết, sẽ sớm tìm ra nguyên nhân dẫn đến hành động tàn bạo của người phụ nữ trên.

 

Mất nhân tính: Người phụ nữ đâm xuyên hộp sọ bé sơ sinh 11 ngày tuổi.

 

Hải Yến

Các tin khác