Mảnh vỡ ca bin buồng lái Su-22M4 đã được tìm thấy

4/20/2015 3:19:20 AM
Theo tin chiều 19/4 cho biết, đặc công nước đã tìm thấy mảnh vỡ ca bin buồng lái Su-22M4 tại vị trí nằm giữa 2 phao đánh dấu xác nhận điểm rơi máy bay.  

 

Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn, Phó tư lệnh Quân chủng Phòng không không quân xác nhận thời điểm 18 giờ 20 phút (19/4) người nhái đặc công đã tìm thấy 3 mảnh kim loại, trên có nhiều thiết bị điện. "Việc tìm được ba mảnh đó là nhờ thiết bị dò tìm kim loại dưới nước được đưa ra vùng tìm kiếm”.

 

 

Mảnh vỡ ca bin buồng lái đã được tàu hải quân và thiết bị dò kim loại tìm thấy.

 

Lực lượng tìm kiếm đã tìm được ba mảnh gồm phần cánh và thành buồng lái máy bay. Mỗi mảnh dài khoảng 1m và rộng khoảng 40 cm. Vị trí máy bay thứ hai cách máy bay thứ nhất khoảng 700 m đến 1 km.

 

Liên quan đến số phận của hai phi công, ông Tuấn cho biết hiện nay phải tìm thêm các mảnh vỡ của máy bay từ đó mới khoanh vùng để lần ra manh mối của hai phi công. Vì vậy, các lực lượng sẽ tiến hành tìm kiếm suốt đêm 19/4 để đẩy nhanh tiến độ.

 

Được biết, quân chủng Hải quân đã tăng cường 2 tàu 884 và 886 của Đoàn Đo đạc, biên vẽ bản đồ và nghiên cứu biển - Quân chủng Hải quân (Đoàn 6 Hải quân) ra hiện trường để dò tìm máy bay Su-22. Đây là những tàu chuyên dụng cho việc đo sâu, tìm quét với các khí tài, trang thiết bị chuyên dụng.

 

Hải Yến - Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác