Mách bạn bí quyết làm bánh giọt nước trong veo của người Nhật
Nhật Bản được mệnh danh là thiên đường của các loại bánh, những món bánh vừa thơm mát lại bổ dưỡng cho sức khỏe . Không chỉ vậy, với truyền thống làm bánh lâu đời, các loại bánh của Nhật luôn gây được ấn tượng với thực khách bởi hương vị thanh tao, nhẹ nhàng, phù hợp với bốn mùa với những loại bánh nổi tiếng như matcha, wagashi, takoyaki, mochi. Trong đó phải kể đến món bánh Mizu Shingen mochi. Thoạt nhìn chiếc bánh như 1 giọt nước lớn trong veo nhưng khi phát hiện ra đấy là 1 chiếc bánh thì ai cũng sẽ thấy kinh ngạc và thán phục sự khéo léo tinh tế của người Nhật.
Lần đầu tiên ra mắt, món bánh tráng miệng này đã gây ra tiếng vang lớn khuấy đảo giới ẩm thực thế giới. Bởi vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm món bánh đặc biệt đang gây sốt giới trẻ hiện nay ngay tại Việt Nam nhé
Nguyên liệu:
- Nước
- Granulated Sugar: Loại đường tinh luyện hạt rất nhỏ, mịn, được dùng để làm các loại bánh dạng bông xốp và cookies – những loại bánh cần hỗn hợp bột đồng nhất và có chứa hàm lượng chất béo cao.
- Agar (Bột rau câu)
- Sirô đường nâu (Kokumits)
- Bột đậu nành (Kinako)
Các bước làm:
Bước 1:
Đổ 12g đường tinh luyện và 15g bột rau câu (Agar) vào nồi và trộn chúng
Bước 2:
Cho 500cc nước trong vào từ từ trong khi vẫn khuấy đều hỗn hợp trên. Lưu ý phải lập lại nhiều lần dobột Agar rất khó tan
Bước 3:
Đun hỗn hợp trên để cho bột Agar tan hoàn toàn và sau đó để nguội hẳn
Bước 4:
Đổ dung dịch hòa tan vào khuôn và cất vào ngăn mát chừng 3 tiếng là được
Bước 5:
Lấy Mizu Shingen mochi từ khuôn ra bắt đầu trang trí bằng sirô đường nâu (Kokumits) và bột đậu nành Kinako
Bước 6:
Thưởng thức món bánh tráng miệng siêu độc của Nhật Bản.
Món bánh giọt nước hoàn chỉnh có sự kết hợp hòa quyện giữa vị thanh mát, tinh khiết của giọt nước long lanh, trong veo cùng với hương thơm nhẹ,mùi vị ngọt thanh của phần nước sốt đường đậm đặc và một chút bột đậu nành thơm ngon sẽ làm ngất ngây người thưởng thức món bánh này. Đây quả thật là món ăn hấp dẫn, tuyệt vời đúng nghĩa cho mùa hè nóng bức này.
Chúc các bạn thành công!
Suckhoecuocsong.com.vn
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…