Mắc lỗi cửa kính: Hãng Toyota triệu hồi hàng triệu xe trên toàn cầu

10/21/2015 8:21:57 PM
Sau lỗi khí thải của hãng xe Volkswagen đến lượt Toyota mắc lỗi công tắc điện ở cửa kính có thể gây cháy. Vì vậy, hãng này có thể phải triệu hồi hàng triệu xe trên toàn cầu, trong đó có cả Camry và Corolla…

Sau lỗi khí thải của hãng xe Volkswagen đến lượt Toyota mắc lỗi công tắc điện ở cửa kính có thể gây cháy. Vì vậy, hãng này có thể phải triệu hồi hàng triệu xe trên toàn cầu, trong đó có cả Camry và Corolla…

 

Qua đó, đại diện của hãng Toyota cho biết, công tắc điện ở cửa kính bên lái có thể bị ngắn mạch và khiến các chi tiết bị quá nhiệt và nóng chảy. "Công tắc nóng chảy có thể tạo khói và có khả năng dẫn tới cháy".

 

 

Do đó, lệnh triệu hồi sẽ áp dụng với các mẫu xe gồm Yaris, Corolla, Camry và RAV4 cùng một số sản phẩm khác được sản xuất từ tháng 1/2005 đến tháng 12/2010. Trong số đó khoảng 2,7 triệu xe bán ra tại Bắc Mỹ, 1,2 triệu xe ở châu Âu và khoảng 600.000 xe ở Nhật, còn lại là những thị trường khác, trong đó không loại trừ thị trường tại Việt Nam.

 

Hãng xe Nhật giải thích, các mô-đun ở công tắc điện có thể đã được bôi trơn không đều trong quá trình sản xuất. Các mảnh vụn do bị hao mòn từ các điểm tiếp xúc điện có thể bị tích lại và gây ra hiện tượng ngắn mạch có thể khiến công tắc quá nhiệt và nóng chảy dẫn đến sự cố cháy. Trong số các sản phẩm khác nằm trong diện triệu hồi còn có Matrix, Highlander, Tundra, Sequois và Scion xB cùng trong thời gian sản xuất nêu trên.

 

Trước đó, tại thị trường nội địa, Toyota đã công bố lệnh triệu hồi tách biệt khác với khoảng 140.000 chiếc Crown và Crown Majesta do lỗi hệ thống điện có thể khiến nắp ca-pô tự mở.

Được biết, với các xe triệu hồi do lỗi công tắc điện ở cửa kính, các đại lý của hãng sẽ kiểm tra và bôi dầu chịu nhiệt mất khoảng 45 phút. Bên cạnh đó, mạch điện bên trong cũng sẽ được thay thế nếu công tắc không hoạt động bình thường.

 

Vì vậy, khuyến cáo các gia đình mua các dòng xe Yaris, Corolla, Camry và RAV4…trong thời gian từ tháng 1/2005 đến tháng 12/2010 cần đến các hãng của Toyota để được sửa chữa, khắc phục kịp thời.

Hải Yến

Các tin khác