Lý giải nguyên nhân phụ nữ Nhật Bản luôn che miệng khi cười

6/5/2015 12:57:08 AM
Nếu là một người tinh ý khi theo dõi các bộ phim Nhật Bản hoặc nếu đã từng có cơ hội đến thăm đất nước mặt trời mọc bạn sẽ thấy phụ nữ tại đây luôn lấy tay che miệng mỗi khi cười. Bạn có thắc mắc vì sao lại như vậy không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi. Bài viết được trích từ blog của một phụ nữ Nhật Bản có tên là yumi Nakata.

 

 

 

Những lý do phụ nữ Nhật Bản luôn lấy tay che miệng khi cười

 

 

Văn hóa Nhật Bản thật sự khác biệt rất nhiều so với văn hóa phương Tây. Ví dụ như tại Mỹ, phụ nữ không bao giờ che miệng cười trừ khi họ bị mất một chiếc răng. Còn ở Nhật Bản chuyện phụ nữ cười hay lấy tay che miệng là một chuyện rất đỗi bình thường. Động tác đó rất đẹp và thanh lịch. Bạn gần như chẳng bao giờ thấy ai làm thế ở California hay những nơi khác tại Mỹ.

 

- Ở Nhật Bản nếu cười lớn tới mức hở lợi, người phụ nữ sẽ bị đánh giá là kém duyên thậm chí là vô ý thức và nhận được nhiều cái nhăn mặt nếu cười như vậy.

 

- Phần lớn người Nhật Bản có hàm răng không được đều, nhiều phụ nữ thậm chí còn sở hữu hàm răng hô, nên khi cười họ cần che miệng nếu không muốn xấu hổ về hàm răng của mình.

 

- Tính tập thể tại xã hội Nhật Bản được đề cao, mọi người thường có xu hướng bắt chước những hành vi của người xung quanh nên khi những người phụ nữ xung quanh che miệng cười thì những người cũng sẽ làm theo.

 

- Phụ nữ Nhật Bản được khuyến khích mỉm cười thay vì vô tư cười lớn bởi văn hóa Nhật Bản đánh giá một người phụ nữ che miệng cười là một người có ý tứ và duyên dáng.

 

Lý giải nguyên nhân phụ nữ Nhật Bản luôn che miệng khi cười. 

 

Skcs.vn ( Theo Vietnam+)

Các tin khác