Lưỡi heo trộn chua cay hấp dẫn ngày đầu tuần
Lưỡi heo trộn chua cay hấp dẫn ngày đầu tuần - Món ngon | Suckhoecuocsong.com.vn
Phần lưỡi heo rất được nhiều người ưa chuộng bởi nó được chế biến thành nhiều món ngon như lưỡi heo xào sả ớt, bún lưỡi heo, lưỡi heo xào chua ngọt,... Nhưng có một món được chế biến từ lưỡi heo rất được nhiều người ưa thích đó chính là lưỡi heo trộn chua cay.
Nguyên liệu:
Lưỡi heo 1 cái
Sả 4 cây
Gừng 1 củ
Hành tím 5 củ
Tỏi 5 tép
Ớt bột 1 muỗng cà phê
Đường trắng 3 muỗng cà phê
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Nước mắm 5 muỗng cà phê
Rau 50 gr(Thơm)
Chanh 2 trái
Thực hiện
Bước1
Lưỡi heo mình bỏ muối vào rửa sạch lần 1, trụng qua nước sôi cạo sạch, bỏ muối vào rửa tiếp là sạch. Sả cắt khoanh tròn. Gừng và hành tím cắt lá để luộc lưỡi heo. Tỏi mình băm nhỏ để làm nước mắm. Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ. Chanh cắt khoanh tròn, mỏng.
Bước2
Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, cho hành tím và gừng cắt lát vào, cho lưỡi heo vào luộc cho chín. Khi lưỡi heo đã chín vớt ra cho vào nước đá để lưỡi heo được giòn hơn, ngon hơn. sau đó mình cắt ra từng miếng dày vừa ăn theo chiều ngang của lưỡi heo.
Bước3
Pha chế nước chấm: cho tất cả nguyên liệu : đường, nước mắm, bột ngọt, ớt bột ở trên cho vào chén quấy đều, tan hêt đường và bột ngọt là được. Sau đó cho tỏi và xả vào quấy lên lần nữa là xong.
Bước4
Cho lưỡi heo đã cắt vào cái tô, cho nước trộn vào trộn đều sau đó cho chanh và rau mùi vào trộn lại lần nữa là hoàn thành. Món ăn của mình đã xong rồi, chúc các bạn thành công nhé!
Thành phẩm:
Chỉ cần thay đổi cách làm một chút so với thông thường bạn có ngay món ăn hấp dẫn cho gia đình.
Lưu ý:
Để những mảng bám tróc dễ dàng thì phải trụng (trần) qua nước sôi, nhưng không được trụng lâu quá, mảng bám sẽ bám chặt vào lưỡi, khó cạo hơn.
Cách tốt nhất là bạn cho một ít nước sôi vào nồi rồi nhúng phần mặt lưỡi có mảng bám xuống trong vòng khoảng hai phút, vớt ra cho ngay vào nước lạnh rồi dùng dao cạo mạnh. Sau cùng, để hạn chế mùi tanh, rửa lưỡi lại với ít nước pha giấm hoặc dùng muối hột chà xát vào phần mặt lưỡi rồi rửa lại.
Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Cooky)
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…