Lựa chọn chích chòe than hãy nhớ 3 điểm chính: Giọng hót, điệu bộ, ngoại hình

8/28/2018 11:38:19 AM
Chim chích chòe than được nhiều người nuôi tìm kiếm và săn lùng họ sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để sở hữu những con chíc chòe khỏe mạnh, giọng hót hay. Vậy khi lựa chọn một con chích chòe than người nuôi cần chú ý 3 điểm chính khi lựa chọn đó chính là ngoại hình, giọng hót, điệu bộ.

Chim chích chòe than được nhiều người nuôi tìm kiếm và săn lùng họ sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để sở hữu những con chíc chòe khỏe mạnh, giọng hót hay. Vậy khi lựa chọn một con chích chòe than người nuôi cần chú ý 3 điểm chính khi lựa chọn đó chính là ngoại hình, giọng hót, điệu bộ.

Ngoại hình của chích chòe than

Yếu tố ngoại hình vô cùng quan trọng khi chọn lựa chim. Muốn có một con chim chích chòe than khỏe mạnh giọng hót hay người nuôi nên chọn những con có thân hình cân đối, vừa phải thon dài. Không chọn những con quá gầy hay quá mập. Mỏ chim phải dài và mảnh, mỏ trên và mỏ dưới đều khít lại với nhau. Bộ lông mượt mà, mướt mát, mỏng, sắc lông đen trắng rõ ràng. Phần lông duôi phải dài và dày để chim có thể dễ dàng điều chỉnh hướng, chim sẽ có nhiều thế chơi.Phần chân chim chọn những con có đầy đủ móng, không bị tật, thanh mảnh.

Giọng hót của chích chòe than

Khi chọn giọng hót của chích chòe than nên chọn những con siêng năng hót, hót liên tục, hót không ngừng nghỉ đó mới chính là những con tuyệt vời đáng để bỏ tiền ra mua và sở hữu. Bởi đây chính là đặc điểm của chim căng lửa, khá năng đấu đá bất cứ con chim chích chòe than khác. Không chỉ hót nhiều, hay hót mà giọng hót cần phải hay, luyến láy mới tạo cảm giác lôi cuốn người nghe.

Điệu bộ của chích chòe than

Khi đứng hót điệu bộ tự tin không sợ sệt hay rụt rè nếu như có di chuyển nhưng chúng chỉ xoay xở trong khu vực nhỏ đó mới chính là những chú chim nên mua. Nếu những con chích chòe than hay di chuyển, thiếu sự tự tin khi hót không nên chọn những con như vậy.

Bí kíp luyện giọng cho chích chòe than

Chích chòe than muốn có giọng hót hay, luyến náy người nuôi ngoài việc quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, chuồng nuôi cần chuẩn bị những đoạn băng ghi âm hay những file luyện giọng cho chim nghe mỗi ngày hoặc mang đến những hội chim, quán cà phê chim cho luyện giọng. Hoặc để luyện giọng cho chim bằng cách nuôi thêm một con chim mái những hãy nhớ đừng để cho chúng nhìn thấy nhau. Khi chim trống nghe tiếng khẹt khẹt cạch cạch xùy của chim mái ở gần lập tức chim trống sẽ hót để mời gọi chim mái.

Suckhoecuosong.com.vn (TH)

Các tin khác

 • Chăn nuôi dê cần nhớ những điều quan trọng này

  Chăn nuôi dê cần nhớ những điều quan trọng này

  Chăn nuôi dê người nuôi không chỉ cần quan tâm đến cung cấp thức ăn giàu dinh dưỡng, chuồng nuôi, phòng trừ các bệnh thường gặp ở dê mà người nuôi cần chuẩn bị một môi trường sống cho dê sao cho thoải mái, để từ đó dê phát triển tốt
 • Những điều cần lưu ý khi nuôi dê vào mùa đông

  Những điều cần lưu ý khi nuôi dê vào mùa đông

  Mùa đông nhiều vùng trên cả nước nhiệt độ xuống thấp, có nơi nhiệt độ chỉ khoảng 3-9 độ C do đó người nuôi không lưu ý trong việc chăm sóc, chuồng trại dê rất dễ bị nhiễm các bệnh viêm đường phế quản, viêm phổi,…
 • Nuôi dê trong mùa nắng nóng cần quan tâm điều gì?

  Nuôi dê trong mùa nắng nóng cần quan tâm điều gì?

  Mùa hè, nhiệt độ tăng cao khiến cho sự tăng trưởng của dê cũng chậm lại, có thể dễ dàng mắc một số bệnh về đường tiêu hóa do thức ăn nhanh bị hỏng. Khi chăm sóc và nuôi dưỡng dê trong mùa hè cần nhớ những điều sau đây để dê phát triển tốt, khỏe mạnh.
 • Bật mí kinh nghiệm vỗ béo dê lấy thịt đạt sản lượng thịt cao

  Bật mí kinh nghiệm vỗ béo dê lấy thịt đạt sản lượng thịt cao

  Để có đàn dê béo khỏe, nhanh chóng xuất chuồng, đạt sản lượng thịt cao và chất lượng trước người nuôi có thể áp dụng kỹ thuật vỗ béo cho dê. Vậy cách vỗ béo cho dê lấy thịt thực hiện như thế nào?
 • Phòng và điều trị các bệnh dê thường mắc phải

  Phòng và điều trị các bệnh dê thường mắc phải

  Trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng dê do một vài yếu tố nào đó khiến dê bị nhiễm một số bệnh như: bệnh viêm phổi, chướng bụng đầy hơi, tiêu chảy,…
 • Kỹ thuật nuôi dê con phát triển tốt, khỏe mạnh

  Kỹ thuật nuôi dê con phát triển tốt, khỏe mạnh

  Để dê con sau này phát triển tốt, khỏe mạnh, ít bị nhiễm bệnh thì ngay từ những ngày đầu mới sinh dê còn cần được chăm sóc cẩn thận, chu đáo. Bài viết dưới đây hướng dẫn kỹ thuật nuôi và chăm sóc dê con khỏe mạnh.
 • Kinh nghiệm nuôi dê sinh sản, kỹ thuật phối giống cho dê

  Kinh nghiệm nuôi dê sinh sản, kỹ thuật phối giống cho dê

  Một số hộ gia đình nuôi dê để bán thương phẩm nhưng một số gia đình nuôi dê sinh sản để chủ động nguồn con giống và bán giống. Để nuôi và chăm sóc dê sinh sản khỏe mạnh khi nuôi cần chú ý những điều sau đây.
 • Kinh nghiệm nuôi dê khỏe mạnh, phát triển tốt, ít nhiễm bệnh

  Kinh nghiệm nuôi dê khỏe mạnh, phát triển tốt, ít nhiễm bệnh

  Nuôi dê đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nuôi. Để đàn dê khỏe mạnh phát triển tốt, ít nhiễm bệnh khi nuôi dê cần chú ý đến xây dựng chuồng trại, lựa chọn thức ăn, nước uống cho dê cẩn thận.
 • Kinh nghiệm nuôi ngựa bạch sinh sản, kỹ thuật phối giống

  Kinh nghiệm nuôi ngựa bạch sinh sản, kỹ thuật phối giống

  Ngựa bạch mang lại nhiều giá trị kinh tế cao nên nhiều vùng trên cả nước nuôi ngựa bạch sinh sản, bán con ngựa bạch con cho các hộ nuôi ngựa bạch lấy cao. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc ngựa bạch sinh sản, cách chọn ngựa giống.
 • Những vấn đề về tai chó thường gặp, cần lưu ý

  Những vấn đề về tai chó thường gặp, cần lưu ý

  Những vấn đề về tai có thể gây ảnh hưởng đến khả năng nghe của chó, thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống sau này của chó. Khi nuôi chó người nuôi cần chú ý những gì để ngăn ngừa các vấn đề nghiêm trọng về tai của chó.