Liên đoàn bóng đá Italia chính thức sa thải HLV Ventura

11/16/2017 9:23:12 AM
 Sau trận thua trước đội tuyển Thụy Điển Liên đoàn Bóng đá Italia (IFF) đã sa thải HLV Giampiero Ventura sau khi đội tuyển Ý không vượt qua được vòng loại World Cup 2018.

 Sau trận thua trước đội tuyển Thụy Điển Liên đoàn Bóng đá Italia (IFF) đã sa thải HLV Giampiero Ventura sau khi đội tuyển Ý không vượt qua được vòng loại World Cup 2018.

Quyết định sa thải HLV Ventura của IFF được đưa ra sau khi đội tuyển Italia thua với tổng tỉ số 0-1 trước Thụy Điển ở trận play off khu vực châu Âu tranh vé dự World Cup 2018. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ năm 1958, bóng đá Italia vắng mặt ở đấu trường World Cup.

HLV Ventura đã xin lỗi vì thất bại của ĐT. Song, ông vẫn khẳng định mình là vị chiến lược gia xuất sắc nhất trong 40 năm qua của Azzurri. Dù có thế nào đi chăng nữa thì tương lai của ông đã được định sẵn.

"Trong buổi họp do Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Italia, ông Carlo Tevecchio tổ chức, chuyện thất bại của đội tuyển đã được bàn bạc kỹ lưỡng," trích thông báo.

IFF vẫn chưa cho biết sẽ bổ nhiệm ai thay Ventura. Một số nguồn tin nói, cựu HLV đội Chelsea và Real Madrid  - ông Carlo Ancelotti là ứng viên sáng giá. Ông Ancelotti hiện chưa dẫn dắt đội nào sau khi bị CLB Bayern Munich sa thải hồi cuối tháng 9.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VTV)

Các tin khác