LĐBĐ Anh áp dụng công nghệ cao hỗ trợ trọng tài từ FA Cup 2016

1/8/2016 11:28:30 AM
Nhằm đảm bảo độ chính xác cao khi điều khiển trận đấu, vừa qua LĐBĐ Anh (FA) đã có kế hoạch thử nghiệm công nghệ video quay chậm hỗ trợ trọng tài bắt đầu từ FA Cup mùa giải 2016…

 

Nhằm đảm bảo độ chính xác cao khi điều khiển trận đấu, vừa qua LĐBĐ Anh (FA) đã có kế hoạch thử nghiệm công nghệ video quay chậm hỗ trợ trọng tài bắt đầu từ FA Cup mùa giải 2016…

Trước đó, bóng đá thế giới đã được hỗ trợ rất nhiều công nghệ cao nhằm tăng tính công bằng và minh bạch cho các trận đấu như đường biên điện tử. Với công nghệ hiện đại này, Premier League và nhiều giải đấu khác gần như không còn những tranh cãi xung quanh việc bóng đã vào lưới hay chưa. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại bởi chưa có công nghệ nào chống hành vi ăn vạ hay xác định lỗi việt vị một cách chính xác.

Để giải tỏa mối lo lắng trên, LĐBĐ Anh (FA) đã đi tiên phong trong việc sử dụng công nghệ video quay chậm nhằm trợ giúp các trọng tài. Cụ thể, theo SportMail cho biết, FA đã có kế hoạch áp dụng thử công nghệ video quay chậm bắt đầu ở FA Cup mùa tới (2016-17) và sẽ nhân rộng ra các giải đấu khác, đặc biệt là Premier League.

Về cơ bản, ý định này sẽ được thử nghiệm, tuy nhiên, quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra vào tháng 3/2016 khi FA tổ chức cuộc họp thường niên tại Cardiff (xứ Wales) mở ra bước tiến lớn của người Anh nhằm đưa bóng đá theo kịp thời đại công nghệ.

Được biết, FA sẽ áp dụng công nghệ video quay chậm một cách có giới hạn đối với những quyết định liên quan tới bàn thắng, thẻ đỏ, phạt đền và các tình huống gây tranh cãi. Khi xảy ra sự cố trên, các trọng tài được quyền tạm dừng trận đấu để xem lại video trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Vì vậy, nếu người Anh áp dụng thành công thì khả năng công nghệ này sẽ xuất hiện ở VCK World Cup 2018.

Tổng hợp

Các tin khác