Làm miến xào kiểu này các chị em chả sợ tăng cân đâu nhé
Giá đỗ là loại thực phẩm được mọi người ưa chuộng vì không những ngon miệng mà còn có giá trị dinh dưỡng cao vì chứa nhiều vitamin và protein tốt cho sức khỏe. Sao bạn không thử chế biến món miến xào giá đỗ. Sợi miến dai dai ăn cùng giá đỗ sật sật, hẹ thanh mát và thịt bằm đậm đà mới ngon miệng làm sao!
Nguyên liệu:
200g miến khô
100g giá đỗ
70g thịt heo bằm
20g hẹ
2-3 cọng hành lá
1 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng cafe muối
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng cafe tiêu xay
Cách làm:
Bước 1
Miến ngâm với nước nóng trong vài phút cho mềm sau đó vớt ra để ráo.
Bước 2
Giá, hẹ mua về rửa sạch, để ráo.
Bước 3
Chuẩn bị thịt heo bằm và hành lá thái nhuyễn. Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn sau đó cho thịt vào xào thơm cùng với hành lá.
Bước 4
Tiếp đến cho giá đỗ vào xào cùng và nêm cùng với muối, nước tương.
Bước 5
Khi giá hơi mềm thì cho miến vào đảo thêm khoảng 1 phút nữa, cho hẹ vào, đảo vài lượt rồi tắt lửa. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món miến xào giá hẹ hấp dẫn!
Giá đỗ là loại thực phẩm được mọi người ưa chuộng vì không những ngon miệng mà còn có giá trị dinh dưỡng cao vì chứa nhiều vitamin và protein tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, hàm lượng calo cực kì thấp nên các nàng cứ thoải mái ăn mà chẳng sợ lên cân đâu nha! Món miến xào giá đỗ thật thích hợp để làm món ăn trưa hấp dẫn, hoặc được chế biến như là món xào giúp cho bữa cơm thêm phần ấn tượng đấy
Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Trí thức trẻ)
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…